Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 5, 31/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều công ty Nhật nhận thư chứa chất độc

(ANTV) - Những phong thư ghi lời lẽ đe dọa và kèm theo chất bột nhiều khả năng là kali xyanua đã được gửi đến hơn 10 công ty Nhật Bản, bao gồm các tòa soạn báo và những công ty thực phẩm và dược phẩm trong vài ngày qua.

Theo Reuters, bức thư gửi đến tòa soạn của báo Asahi ở Tokyo hồi cuối tuần trước với nội dung đe dọa sẽ phát tán thuốc trộn hóa chất kịch độc kali xyanua trừ phi tờ báo giao nộp 35 triệu won (hơn 728 triệu đồng) bằng tiền Bitcoin. Tuy nhiên, bức thư không nêu tên hoặc tài khoản người nhận tiền.

Những phong thư tương tự cũng xuất hiện trong hòm thư của các văn phòng Tokyo thuộc tờ Mainichi, các công ty dược phẩm ở Tokyo và Osaka, cũng như một công ty thực phẩm ở thành phố phía bắc Sapporo.

Đài NHK dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết một số chất bột trong thư đích thực là chất độc gây chết người kali xyanua./.

 
Venezuela xem xét đáp trả trừng phạt của Mỹ

Venezuela đang cân nhắc một số biện pháp đáp trả các lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ nhằm vào tập đoàn dầu khí quốc gia PDVSA, như tạm dừng một số hợp đồng đã ký. Tuyên bố này được chính phủ Venezuela đưa ra hôm qua, trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đã phản đối ý định can thiệp quân sự vào quốc gia Nam Mỹ.     

Theo Bộ trưởng Dầu khí Venezuela Manuel Kevedo, Tập đoàn dầu khí quốc gia PDVSA đang xem xét các biện pháp đáp trả lệnh trừng phạt đơn phương và phi pháp mà Washington đang áp dụng đối với tập đoàn này trên lãnh thổ Mỹ. Một trong những biện pháp đầu tiên được áp dụng ngay lập tức là yêu cầu các đối tác mua dầu thô phải thanh toán trước khi tàu chở dầu rời cảng biển Venezuela. Ông Kevedo khẳng định phía Venezuela đang cân nhắc mọi hành động để giảm thiểu tối đa tác động đối với thị trường dầu mỏ.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Peru ra thông báo nêu rõ nhóm Lima, gồm 14 nước thành viên với sự tham gia của Argentina, Brazil, Canada, Chile, Colombia, Peru và một số nước khác, phản đối bất kỳ sự can thiệp quân sự nào tại Venezuela. Tuyên bố này được đưa ra 1 ngày sau khi Mỹ ngang nhiên kêu gọi lực lượng an ninh Venezuela chấp nhận tiến trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình, dân chủ và tuân theo hiến pháp.

 

BT
Thăm dò khán giả