Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 08:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 3, 01/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều bang tiếp tục xác nhận ông Joe Biden giành chiến thắng

(ANTV) - Trong khi tổng thống Donald Trump kiên quyết theo đuổi cuộc chiến pháp lý đến cùng và chưa có dấu hiệu thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử vào đầu tháng 11 vừa qua, thì tiếp tục có thêm nhiều bang xác nhận chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Ngày 30/11, các quan chức của bang Arizona đã chính thức xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden - ứng cử viên của đảng Dân chủ - trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hôm 3/11 ở bang này. Theo đó, ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump hơn 10.000 phiếu ở bang Arizona, đồng nghĩa với việc ông Biden giành được 11 phiếu đại cử tri.

Cùng ngày, người đứng đầu Ủy ban bầu cử bang Wisconsin cũng đã xác nhận chiến thắng của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 sau khi tiến hành hoạt động kiểm phiếu lại tại 2 hạt của bang này. Với tuyên bố trên, Wisconsin trở thành bang dao động mới nhất khẳng định chiến thắng của ông Biden trước đương kim Tổng thống Donald Trump.

Như vậy, ông Biden giành được 10 phiếu đại cử tri của Wisconsin.

Trong 1 động thái mới nhất, ông Joe Biden và bà Kamala Harris – liên danh tranh cử được truyền thông Mỹ công bố là Tổng thống và Phó Tổng thống đắc cử của Mỹ, đã công bố thành phần lãnh đạo cấp cao của Ủy ban phụ trách lên kế hoạch cho lễ nhậm chức tổng thống.

Theo đó, ông Tony Allen, từng là người soạn thảo diễn văn cho ông Biden khi còn là Thượng nghị sỹ, sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành ủy ban này. Ông Allen hiện là Hiệu trưởng của Đại học bang Delaware.

BT
Thăm dò khán giả