Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 7, 28/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật thông qua kế hoạch phái lực lượng phòng vệ biển tới Trung Đông

(ANTV) - Hôm 27/12, Nội các Nhật Bản đã thông qua quyết định điều nhân sự thuộc Lực lượng phòng vệ biển (MSDF) cùng với tàu chiến và máy bay tới Trung Đông để tiến hành những hoạt động thu thập thông tin, giúp đảm bảo an ninh hàng hải tại khu vực này.

 

Theo kế hoạch, khoảng 260 nhân viên MSDF cùng với tàu sân bay chở trực thăng và máy bay tuần tra P-3C sẽ được điều tới Trung Đông để thực hiện nhiệm vụ trong một năm tại đây. Các nguồn tin chính phủ cho biết Nhật Bản đang cân nhắc bắt đầu triển khai lực lượng trên vào cuối tháng 1/2020 sau khoảng một tháng huấn luyện.

Khu vực hoạt động của MSDF sẽ giới hạn ở Vịnh Oman, vùng phía Bắc Biển Arab, và Eo biển Bab el-Mandeb nối Biển Đỏ với Vịnh Aden. Eo biển Hormuz không nằm trong khu vực hoạt động trên, trong bối cảnh Iran chỉ trích sáng kiến của Mỹ lập liên minh quân sự với mục đích được Washington công bố là đảm bảo an ninh tại eo biển này.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tái đắc cử Chủ tịch đảng Likud

Tiếp tục những thông tin về tình hình bầu cử tại Israel. Theo kết quả chính thức thông báo sáng sớm nay (27/12), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tái đắc cử chức Chủ tịch đảng Likud cầm quyền với 72% phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ của ông là nghị sĩ Gideon Saar chỉ nhận được 28%.

 

Trên trang Twitter cá nhân, ông Netanyahu đã tuyên bố thắng lớn, đồng thời gửi lời cảm ơn các thành viên trong đảng Likud đã tin tưởng và ủng hộ. Ông cam kết sẽ "dẫn dắt đảng Likud giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử sắp tới".

Với thắng lợi này, ông sẽ tiếp tục giữ chức Thủ tướng Israel cho đến cuộc bầu cử dự kiến tổ chức vào tháng 3/2020. Đây là cuộc bầu cử Quốc hội Israel lần thứ 3 trong vòng gần một năm, điều chưa từng có tiền lệ.

BT
Thăm dò khán giả