Thứ tư, ngày 29/01/2020 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:32, Thứ 4, 01/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật hoàng Akihito chính thức thoái vị

(ANTV) - Ngày 30/4, Nhà vua Nhật Bản Akihito sẽ chính thức thoái vị, chấm dứt 31 năm trị vì và nhường ngôi cho Hoàng thái tử Naruhito. Lễ thoái vị sẽ được tổ chức tại khu chính điện của Hoàng cung vào lúc 17h (giờ Nhật Bản, tức 19h theo giờ Việt Nam).

Tham dự buổi lễ sẽ có hơn 300 vị Đại thần, thành viên Nội các chính phủ cùng quan chức địa phương. Ngoài ra, lãnh đạo của 195 nước và khu vực có quan hệ ngoại giao với Nhật Bản cũng sẽ có mặt tại sự kiện.

Quốc lễ có ý nghĩa trọng đại với đất nước Nhật Bản, khép lại thời đại Heisei (Bình Thành, bắt đầu từ năm 1989), và mở ra thời đại mới, thời đại Reiwa. Đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị, đảm bảo an ninh đã hoàn tất và buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp trên phạm vi toàn quốc.

Trong năm nay, Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ tổ chức nhiều lễ hội để chúc mừng triều đại mới, đồng thời lấy ngày sinh của Hoàng thái tử Naruhito, ngày 23/2, làm ngày lễ quốc gia./.

Hôm nay, Facebook bắt đầu hội nghị nhà phát triển F8 thường niên

Ngày 30/4, hội nghị nhà phát triển F8 hàng năm của Facebook sẽ diễn ra, hứa hẹn tập trung vào các ứng dụng nhắn tin trong bối cảnh mạng xã hội này chuyển sang hướng siết chặt các quy tắc riêng tư.

Theo chương trình nghị sự của F8, sự kiện kéo dài hai ngày tại San Jose, California, Mỹ sẽ có hơn một chục phiên thảo luận tập trung vào Messenger, bao gồm một phiên có tiêu đề là “Deep Dive on Messenger Updates” được dẫn dắt bởi hai kỹ sư phần mềm.

Facebook đang thực hiện quá trình chuyển đổi sau một loạt bê bối, từ sự phổ biến của tin tức giả mạo và vụ bê bối Cambridge Analytica, đến một tiết lộ vào tháng trước rằng nhân viên công ty có thể đã truy cập mật khẩu của hàng trăm triệu người dùng.

Facebook sử dụng F8 mỗi năm như một cột mốc để công bố một số sản phẩm chính và các tính năng phát hành mới. Năm ngoái, công ty đã công bố bán tai nghe thực tế ảo Oculus Go, một tính năng hẹn hò và truy vấn lịch sử sử dụng- một công cụ cho phép người dùng xóa dữ liệu.

 

 

BT
Thăm dò khán giả