Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 19:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:48, Thứ 6, 05/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản và 9 nước ủy viên không thường trực HĐBA LHQ họp nhóm về Triều Tiên

(ANTV) -Ngày  4/2, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Seiji Kihara đã nhóm họp với đại diện của 9 nước ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tại thủ đô Tokyo liên quan đến vấn đề Triều Tiên.

 
Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Kihara cho biết, Nhật Bản muốn phối hợp chặt chẽ với các nước trên để kêu gọi Triều Tiên kiềm chế, trong đó có cả kế hoạch phóng tên lửa của Bình Nhưỡng.
 
Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh HĐBA LHQ cũng đang thảo luận về một nghị quyết mới nhằm áp đặt biện pháp trừng phạt mạnh tay hơn đối với Triều Tiên sau vụ thử hạt của nước này hồi tháng 1/2016.
 
Trước đó, Bình Nhưỡng đã thông báo kế hoạch phóng tên lửa mang vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 8-25/2, với dự báo phần đầu của tên lửa sẽ rơi xuống biển Hoàng Hải ngoài khơi bờ biển phía Tây Hàn Quốc và phần đuôi sẽ rơi xuống vùng biển phía Tây của đảo Jeju, Hàn Quốc.
Nhật Bản đã được đặt trong tình trạng báo động đồng thời triển khai các tàu khu trục trang bị tên lửa đánh chặn tại Biển Hoa Đông và Biển Nhật Bản.
 
Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cũng đã ra tuyên bố kêu gọi Triều Tiên từ bỏ kế hoạch phóng tên lửa trong tháng này để tránh làm gia tăng căng thẳng và bày tỏ quan ngại sâu sắc về kế hoạch của Bình Nhưỡng./.
BT
Thăm dò khán giả