Thứ năm, ngày 01/10/2020 - 11:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:47, Thứ 2, 16/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản tuyên tử hình kẻ giết 19 người khuyết tật

(ANTV) - Hôm nay 16/3, Tòa án Nhật Bản đã tuyên án tử hình Satoshi Uematsu - hung thủ gây ra vụ án giết 19 người khuyết tật tại 1 cơ sở chăm sóc người khuyết tật năm 2016.

 Satoshi Uematsu từng là nhân viên của cơ sở chăm sóc người khuyết tật này. Vào cuối tháng 7/2016, hung thủ đã đột nhập và dùng dao tấn công khiến 19 người tử vong, và 26 người bị thương. Vụ việc khi đó gây chấn động xã hội Nhật Bản vì nước này là một trong những nước có tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp nhất trong số các quốc gia phát triển.

Tại phiên tòa, bị cáo Uematsu đã thừa nhận hành vi của mình. Tại phiên tòa, hung thủ cho biết sẽ không kháng cáo cho dù phán quyết như thế nào. Các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị cáo cho rằng hung thủ không có năng lực hành vi vào thời điểm gây án vì khi đó tên này sử dụng cần sa gây ra chứng hoang tưởng. Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa đã bác bỏ lý lẽ này và khẳng định hung thủ hoàn toàn có năng lực hành vi và gây ra tội ác một cách có tính toán.

 

 Nigeria: Nổ khí gas khiến ít nhất 15 người thiệt mạng

Ngày hôm nay (16/3), cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp của Nigeria xác nhận, ít nhất 15 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ nổ khí gas xảy ra tại thành phố Lagos của nước này ngày 15/3.

Vụ nổ xảy ra do một chiếc xe tải đâm vào các bình gas được xếp chồng lên nhau trong một nhà máy xử lý khí gas. Vụ nổ quá lớn đã làm sập các ngôi nhà lân cận và làm hỏng một đường ống dẫn khí gas của Tập đoàn dầu khí Quốc gia Nigeria. Một người dân sống cách nơi xảy ra vụ nổ 3 km cho biết đã cảm nhận chấn động rất mạnh như vụ nổ xảy ra ngay tại nhà.

Giới chức  Nigeria cho biết đã tìm thấy 15 thi thể nạn nhân thiệt mạng và có rất nhiều người bị thương. Ngoài ra, khoảng 50 ngôi nhà bị phá hủy trong vụ nổ. Sau khi nổ đã xảy ra hỏa hoạn.

 

BT
Thăm dò khán giả