Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 14:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:44, Thứ 4, 12/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản: Triển lãm nghệ thuật với cá vàng

(ANTV) - Nhật Bản từ trước đến nay luôn nổi tiếng về những triển lãm đặc biệt. Mới đây, Xứ sở hoa anh đào lại khiến công chúng và những người yêu nghệ thuật trên thế giới phải chú ý đến buổi triển lãm đặc biệt, khi những tác phẩm trưng bày không còn là tĩnh vật mà là những chú cá vàng và một số loài sinh vật biển.

Buổi triển lãm có tên “Art Aquarium”, được ra mắt công chúng lần đầu vào năm 2007. Trong buổi triển lãm năm nay, đã có 7000 chú cá vàng được sử dụng, và đặt trong những chiếc bể cá được thiết lập kèm hệ thống đèn tạo hiệu ứng như mọi năm.

Anh Hidetomo Kimura, nhà thiết kế và là “cha đẻ” của Art Aquarium đã khéo léo kết hợp các ánh đèn với những hình dạng khác nhau của các bể cá, nhằm tạo cho người xem hiệu ứng giống như đang ở trong một lâu đài dưới biển.

Bể cá vàng độc đáo được trưng bày tại triển lãm


Anh Hidetomo Kimura, nhà thiết kế cho biết: "Tôi muốn tạo ra một thiết kế nghệ thuật sống động bằng cách sử dụng cá thật chứ không phải là đồ nhựa hoặc hình ảnh, và đó là những gì tôi muốn cho mọi người thấy trong triển lãm cá cảnh nghệ thuật này."

Những công trình của Kimura cũng mang đậm tính biểu trưng đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản, như nghệ thuật gấp giấy, lồng đèn, tranh phong thủy bốn mùa và cả bộ trang phục truyền thống kimono.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau 10 năm triển lãm của Hidetomo Kimura đã được trưng bày ở 30 chương trình tại Nhật Bản và nước ngoài, thu hút hàng triệu du khách tham quan.
Dự kiến triển lãm sẽ mở cửa đến ngày 24/9.

 

BT
Thăm dò khán giả