Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 18:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 5, 31/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản thử nghiệm xe buýt không người lái

(ANTV) - Những chiếc xe buýt không người lái đang được thử nghiệm tại Tokyo, nhằm phục vụ lượng khách quá đông trong Thế Vận hội Tokyo 2019 sắp tới. 

 

Theo đó, Du khách hạ cánh ở Sân bay Quốc tế Haneda của Nhật Bản trong dịp Thế Vận hội Tokyo năm sau có thể được xe buýt tự lái đưa đón. Sáu doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có hãng vận tải quốc gia ANA đang bắt đầu thử nghiệm kéo dài 10 ngày với nguyên mẫu xe buýt mini tự hành. Hiện xe buýt được thử nghiệm với một tài xế an toàn ở ghế trước.

Xe chở được tối đa 10 người và chạy trên tuyến đường nối hai nhà ga sân bay với tốc độ đến 30 km/giờ, sử dụng định vị và đánh dấu từ tính trên đường.

Trung Quốc dựng 2019 người tuyết chào đón năm mới

 

2019 người tuyết đã được trưng bày bên bờ sông Tùng Hoa ở Cáp Nhĩ Tân, "thành phố băng" của Trung Quốc để chào đón năm mới 2019. Các tác phẩm người tuyết lớn nhỏ này là một phần trong chuỗi hoạt động chào đón dịp Tết Nguyên Đán ở Trung Quốc.

Các tác phẩm đều cóa chiều cao trung bình hơn một người trưởng thành. Người tuyết lớn nhất cao 20,19m. Các người không chỉ có hình dáng cơ bản mà còn được dựng thành hình các con vật trong truyền thuyết như rồng hay những con vật có thực như cứu, chó, ngựa rất ngộ nghĩnh đáng yêu. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức mừng năm mới tại Cáp Nhĩ Tân.

B.T
Thăm dò khán giả