Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 19:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 7, 11/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản thanh tra toàn bộ các trường y

(ANTV) - Sau vụ bê bối gian lận điểm thi không chỉ mang tính bất công mà còn đậm chất phân biệt giới tính mới bị phanh phui tại Đại học Y Tokyo vừa qua, Bộ Giáo dục Nhật Bản đã ra lệnh điều tra vấn đề phân biệt giới tính tại toàn bộ các trường y của nước này.

 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nhật Bản cho biết sẽ điều tra quá trình tuyển sinh đầu vào của 81 trường đại học y khoa tại nước này. Đợt thanh tra diễn ra sau khi Ban lãnh đạo trường Đại học Y Tokyo phải lên tiếng xin lỗi về vụ bê bối sửa điểm thi. Trường đại học này bắt đầu hạ điểm thi của thí sinh nữ từ năm 2011. Số thí sinh nữ trúng tuyển đã bị giảm từ 40% xuống còn dưới 30%. Truyền thông Nhật Bản dẫn lý do trường đại học này sửa điểm là vì phụ nữ có xu hướng không gắn bó với nghề y bằng nam giới. Đặc biệt, sau khi có gia đình và kết hôn, họ rất khó tiếp tục với nghề.

Hàn Quốc: Nắng nóng kỷ lục trong hơn 100 năm khiến 42 người tử vong

Tuần qua, nhiệt độ tại Thủ đô Seoul lên tới 39,6 độ C, cao nhất trong 111 năm qua. Đợt nắng nóng cao độ này kéo dài từ cuối tháng 7, và khiến 42 người tử vong, đây là số người thiệt mạng cao nhất kể khi Hàn Quốc thống kê số thương vong vì nắng nóng. Hầu hết nạn nhân đều là người già hoặc người nghèo không có điều hòa tại nhà.
 

 

Trong số 42 người chết vừa qua, có ít nhất 5 trường hợp tử vong sau khi làm việc ngoài trời. Ngoài ra, hơn 3.400 người phải nhập viện điều trị các vấn đề liên quan tới nắng nóng như tình trạng sốc nhiệt. Chính phủ Hàn Quốc cho biết đang có kế hoạch sửa đổi luật để đưa thời tiết nắng nóng khắc nghiệt thành một dạng thảm họa thiên nhiên nhằm giúp các nạn nhân tử vong hoặc phải điều trị do nắng nóng được nhận trợ cấp.

BT
Thăm dò khán giả