Thứ bảy, ngày 20/07/2019 - 09:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 2, 22/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản thành lập lực lượng phản ứng khủng bố

(ANTV) - Lực lượng cứu hỏa Nhật Bản vừa thành lập một đơn vị phản ứng nhanh trong các trường hợp khủng bố.

 

Đây là một phần trong công tác chuẩn bị phục vụ Olympics 2020 tại Tokyo.
 
Đơn vị phản ứng nhanh trong các trường hợp khủng bố còn có khả năng giải cứu, phản ứng với các thảm họa hóa học. Cuối tuần qua, Tokyo đã tổ chức một cuộc diễn tập ứng phó với các tình huống khủng bố có sự tham gia của đơn vị mới.
 
Theo kế hoạch, Nhật Bản sẽ đăng cai Thế vận hội mùa hè 2020. Đây là cơ hội được Nhật Bản hi vọng sẽ tạo động lực cho sự phát triển bền vững tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Quân đội Sudan cam kết chuyển giao quyền lực

 

Lãnh đạo quân đội Sudan ngày 21/4 đã tái khẳng định cam kết chuyển giao quyền lực cho nhân dân, đồng thời xác nhận nhà chức trách đã thu giữ số tiền có giá trị lên tới 113 triệu USD khi lục soát tư dinh của Tổng thống bị lật đổ Omar al-Bashir.
 
Trả lời phỏng vấn trên truyền hình quốc gia, Chủ tịch Hội đồng Quân sự Chuyển tiếp Sudan, Tướng Abdel Fattah al-Burhan cho biết việc thành lập một hội đồng hỗn hợp quân đội-dân sự đang được thảo luận. Ông khẳng định sẽ phản hồi đòi hỏi của đám đông biểu tình trong vòng 1 tuần. 
 
Ngoài ra, ông cũng xác nhận nhà chức trách đã thu giữ số tiền trị giá lên tới 113 triệu USD khi lục soát tư dinh của ông al-Bashir. Dự kiến một phái đoàn cũng sẽ sớm tới Mỹ để yêu cầu Washington đưa Sudan ra khỏi danh sách các nước bảo trợ khủng bố.
 
Tuy nhiên, các thủ lĩnh phong trào biểu tình tại Sudan cùng ngày tuyên bố đã dừng đối thoại với hội đồng quân sự Sudan, đồng thời hối thúc người biểu tình tiếp tục phản đối bên ngoài trụ sở quân đội ở thủ đô Khartoum và các thành phố khác cho đến khi quân đội đáp ứng đòi hỏi chuyển giao quyền lực ngay lập tức./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng