Thứ sáu, ngày 28/02/2020 - 22:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:50, Thứ 2, 29/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản tăng cường an ninh chào đón triều đại mới

(ANTV) - Từ ngày 1/5, đất nước Nhật Bản bước vào một triều đại mới - triều đại Lệnh Hòa. Đây là triều đại thứ 248 trong lịch sử Nhật Bản và là triều đại đầu tiên được truyền ngôi. An ninh đang được thắt chặt tại thủ đô Tokyo, nhằm chuẩn bị cho lễ thoái vị của Nhật Hoàng Akihito và tiếp đó là lễ đăng quang của Thái tử Naruhito.

 

Hàng nghìn cảnh sát sẽ được triển khai tại các địa điểm quan trọng tại Tokyo, đặc biệt là tại khu vực hoàng cung. Một lực lượng đặc biệt đã được triển khai với sự tham gia của các thiết bị bay không người lái để đảm bảo an ninh dưới mặt đất và trên không. Cảnh sát sẽ chặn các phương tiện xe cộ kiểm tra và phát hiện các vật thể khả nghi.

Trên toàn đất nước, người dân Nhật Bản sẽ có một kì nghỉ 10 ngày để chào đón sự kiện bắt đầu triều đại mới. Người dân Nhật Bản kỳ vọng dưới sự trị vì của Nhật hoàng Naruhito, đất nước Mặt trời mọc sẽ tiếp tục có những thay đổi tích cực, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho người dân.

Thủ tướng Australia đề xuất đại cải tổ chương trình nhập cư

 

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã đề xuất tiến hành một cuộc đại cải tổ đối với chương trình nhập cư của nước này. Theo đó, ông cam kết liên minh Đảng Tự do (LNP) cầm quyền sẽ giới hạn số lượng người di cư được phép vào Australia mỗi năm vì lý do nhân đạo ở mức 18.750 người nếu được bầu vào nhiệm kỳ thứ 3 trong cuộc bầu cử liên bang dự kiến được tổ chức vào ngày 18/5 tới.

Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, Thủ tướng Morison cũng đã thông báo rằng lượng người nhập cư hàng năm sẽ bị cắt giảm xuống 160.000 người, từ con số 190.000 người trước đó.

Đảng Lao động đối lập Australia (ALP) trong khi đó thì cam kết tăng số lượng thị thực nhân đạo hàng năm lên con số 32.000 - một kế hoạch mà Thủ tướng Morison cho rằng sẽ tiêu tốn của ngân sách nhà nước thêm 6,2 tỷ AUD (đôla Australia).

B.T
Thăm dò khán giả