Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 16:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 6, 19/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản sẽ nới lỏng các hạn chế đi lại đối với Việt Nam

(ANTV) - Ngày 18/6, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, Nhật Bản đang đàm phán để áp dụng các ngoại lệ đối với người dân đến từ Australia, New Zealand, Thái Lan và Việt Nam trong lệnh cấm nhập cảnh áp đặt để ngăn sự lây lan của dịch COVID-19.

 

Phát biểu tại cuộc họp của nhóm đặc trách ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ, Thủ tướng Abe nêu rõ người nước ngoài từ các quốc gia trên sẽ được phép nhập cảnh Nhật Bản với điều kiện họ trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 và lịch trình chi tiết những nơi dự định đến trong thời gian lưu trú ở Nhật Bản.

Theo Thủ tướng Abe, 4 nước trên được chọn vì đã kiểm soát được dịch COVID-19, và sau này Nhật Bản sẽ mở rộng áp dụng ngoại lệ với các nước khác.

Nhật Bản hiện cấm nhập cảnh đối với trên 100 nước, trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, và toàn bộ châu Âu.

CH Séc bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc từ ngày 1/7

 

Ngày 18/6, Bộ trưởng Y tế CH Séc Adam Vojtech cho biết từ ngày 1/7, nước này sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc (ngoại trừ ở một số điểm nóng dịch bệnh), được ban hành ngày 19/3 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Phát biểu với các phóng viên, ông Vojtech nêu rõ: "Quy định đeo khẩu trang sẽ được bãi bỏ vào ngày 1/7/2020, trừ những ngoại lệ ở các khu vực có tình hình dịch bệnh vẫn đang xấu đi". Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang vẫn bắt buộc tại các cửa hàng và trên các phương tiện giao thông công cộng tại thủ đô Prague, nơi tòa thị chính thành phố đình chỉ hoạt động sau khi Phó thị trưởng có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, tại huyện Karvina, miền Đông Bắc nước này, người dân sẽ vẫn phải đeo khẩu trang bởi gần 500 người dân nơi đây có liên quan mỏ khai thác than đá đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cho đến nay, CH Séc có 10.176 ca mắc COVID-19, trong đó có 333 ca tử vong.

B.T
Thăm dò khán giả