Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 04:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 3, 23/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản ra mắt robot phục vụ Olympic Tokyo 2020

(ANTV) - Với mong muốn củng cố vị thế của một cường quốc hàng đầu thế giới về công nghệ, Nhật Bản, mới đây, đã vừa ra mắt một loạt các loại robot sẽ được đem ra sử dụng tại Thế vận hội mùa Hè Tokyo 2020.

Nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản, Toyota đã giới thiệu 5 loại robot với các nhiệm vụ khác nhau tại Olympic 2020. Nổi bật nhất là những phiên bản thu nhỏ mô phỏng các linh vật của Olympic và Paralympic Tokyo 2020 - Miraitowa và Someity.

Với khả năng thực hiện những động tác giống con người như vẫy tay, bắt tay và biểu lộ một số cảm xúc trên khuôn mặt, robot Miraitowa và Someity sẽ làm nhiệm vụ đón tiếp vận động viên và khán giả tại các địa điểm thi đấu.

Các robot này cũng được tích hợp camera để giúp tương tác với vận động viên và khán giả. Ngoài ra, Toyota cũng cung cấp các loại robot với nhiều nhiệm vụ khác nhau như giúp ban tổ chức chuyên chở nhiều dụng cụ thể thao phục vụ thi đấu, vận chuyển người tàn tật hay đưa đồ ăn cho khán giả.

Ấn Độ phóng thành công tàu thăm dò Mặt Trăng

Ấn Độ, mới đây đã thực hiện thành công sứ mệnh đưa tàu thám hiểm lên Mặt Trăng. Sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng đối với một quốc gia đang cố gắng trở thành một siêu cường không gian trong tương lai.

Hệ thống thám hiểm Mặt trăng tiên tiến nhất của Ấn Độ có tên là Chandrayaan-2 (du thuyền lên Mặt Trăng). Tàu Chandrayaan-2, nặng 3,8 tấn, dự kiến mất khoảng 2 tháng để tới Mặt Trăng. Trong chuyến đi này, xe thám hiểm Mặt Trăng sẽ thu thập các mẫu khoáng chất và hóa chất để phân tích về thành phần bề mặt của Mặt Trăng. Trong vòng một năm sau đó, tàu quỹ đạo sẽ vẽ bản đồ bề mặt của Mặt Trăng và nghiên cứu về bầu khí quyển bao quanh Mặt Trăng.

Nếu tàu thám hiểm Chandrayaan-2 hạ cánh thành công xuống Mặt trăng, Ấn Độ sẽ trở thành quốc gia đầu tiên đưa thiết bị lên phần phía Nam của Mặt Trăng.

 

 

Thăm dò khán giả