Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 11:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 2, 07/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản ra mắt robot khổng lồ tại Yokohama

(ANTV) - Mới đây, một robot có kích thước khổng lồ dựa theo nguyên bản hoạt hình viễn tưởng Gundam vừa được ra mắt tại Yokohama, Nhật Bản. Các nhà sản xuất kỳ vọng rằng, robot kỳ vĩ trên sẽ “tiếp sinh lực” cho đà phục hồi của ngành du lịch hậu COVID-19.

Công ty startup Lunar Outpost là một trong ba công ty được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) chọn cho chương trình thu thập tài nguyên mặt trăng giá rẻ vừa công bố hồi đầu năm nay. NASA sẽ trả một mức giá thấp đến không tưởng - đúng 1 USD - để công ty này thay mặt họ thực hiện một bộ sưu tập bụi mặt trăng nho nhỏ.

Cụ thể, công ty startup Lunar Outpost (trụ sở tại Colorado, Mỹ) đã ra giá thầu 1 USD và được NASA ký hợp đồng nhằm hoàn thành một sứ mệnh thuộc chương trình thu thập tài nguyên mặt trăng giá rẻ của cơ quan này, vốn được công bố hồi đầu năm nay.

NASA muốn các công ty thu thập khoảng từ 50 - 500 gram đất thuộc lớp đất mặt của mặt trăng. Cơ quan này nêu rõ chỉ trả tiền cho các công ty nhằm thu thập vật liệu và cho NASA biết nơi có thể tìm thấy vật liệu đó trên bề mặt mặt trăng - chứ không phải nhằm phát triển tàu vũ trụ hay mang đất về Trái đất.

 

BT
Thăm dò khán giả