Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 2, 30/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản phát hiện 7 thi thể trên tàu cá nghi của Triều Tiên

(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản, ngày 28/12, đã phát hiện 7 thi thể trên tàu cá nghi của Triều Tiên trôi dạt bờ biển thuộc đảo Sado, cách Triều Tiên 900km.

 

7 thi thể được tìm thấy đang trong quá trình phân hủy nặng và có 5 thi thể được xác định là nam giới, còn 2 thi thể chưa thể xác định.

Mặc dù tàu cá được tìm thấy trong tình trạng vỡ nát, song giới chức Nhật Bản cho biết vẫn nhìn thấy chữ Triều Tiên và con số ở phần thân tàu. Giới chức Nhật Bản không phát hiện giấy tờ tùy thân của những thi thể nói trên và không thể xác định quốc tịch của họ.

Theo giới truyền thông Nhật Bản, cảnh sát và lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đang điều tra vụ việc, nghi ngờ tàu cá xuất phát từ Triều Tiên.

Triều Tiên thảo luận về các chính sách quan trọng

 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA sáng 29/12 đưa tin cho biết, Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên đã tiến hành ngày họp đầu tiên để thảo luận về các chính sách quan trọng cho chiến thắng mới trong cuộc cách mạng.     

Theo KCNA, chủ trì cuộc họp trong ngày 28/12, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un đã nhấn mạnh yêu cầu xác định hướng đi của đảng Lao động Triều Tiên cũng như của đất nước và các chính sách quan trọng cho chiến thắng mới trong cuộc cách mạng trong tình hình hiện nay. Cuộc họp thảo luận các vấn đề quan trọng nổi lên trong xây dựng đảng và các hoạt động xây dựng nhà nước và nền quốc phòng Triều Tiên.

Theo đánh giá, kỳ họp lần này có thể kéo dài nhiều ngày.

Cuộc họp trên được xem là động thái đáng chú ý mới nhất của Triều Tiên kể từ khi Bình Nhưỡng hồi đầu tháng này thông báo sẽ tổ chức họp để quyết định về các vấn đề quan trọng. Điều này cũng làm dấy lên những đánh giá cho rằng Bình Nhưỡng có khả năng đưa ra các quyết định về chính sách, có thể liên quan tới quá trình đàm phán hạt nhân đang bị đình trệ với Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả