Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 22:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 6, 24/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản: Phát hiện 15 người nhiễm Covid-19 khi đã tử vong

(ANTV) - Ngày 23/4, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết, kết quả xét nghiệm đối với 15 trường hợp tử vong trong thời gian từ giữa tháng 3 đến ngày 22/4 cho thấy, họ dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo các phương tiện truyền thông Nhật Bản, việc những người này chỉ được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 sau khi đã tử vong làm dấy lên quan ngại về khả năng số người nhiễm bệnh trong thực tế có thể sẽ cao hơn so với con số thống kê của các cơ quan chức năng.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản cho biết, tất cả những ca tử vong này đều là đàn ông. Trong số 15 trường hợp trên, có 9 người ở Tokyo, 2 người ở tỉnh Saitama, 2 người ở tỉnh Hyogo, 1 người ở tỉnh Kanagawa và 1 người ở tỉnh Mie.

Truyền thông Mỹ: Người dân Việt Nam ủng hộ cách ứng phó của Chính phủ với dịch COVID-19

Ngày 23/4, trang forbes.com  ở Mỹ đã đăng bài viết của chuyên gia Mark Travers, trong đó dẫn kết quả thăm dò dư luận mới nhất của hãng YouGov cho thấy, Việt Nam đứng đầu danh sách các quốc gia có đông đảo người dân ủng hộ cách ứng phó của chính phủ đối với dịch COVID-19.

Theo kết quả thăm dò của YouGov đối với 26 quốc gia, 95% số người dân Việt Nam cho rằng Chính phủ Việt Nam đang xử lý đại dịch COVID-19 rất tốt hoặc tương đối tốt.

Chuyên gia Travers nhận định, nếu xét đến tình hình thực tế, Việt Nam vẫn có thể dẫn đầu danh sách này. Ông dẫn chứng rằng, mặc dù có dân số 95 triệu người và gần với nguồn khởi phát dịch bệnh là Trung Quốc, song cho đến nay Việt Nam vẫn chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào do COVID-19.

Các quốc gia khác được người dân đánh giá là xử lý khủng hoảng tốt bao gồm Ấn Độ, Australia, Đan Mạch, Na Uy, Canada và Phần Lan. Tây Ban Nha, Pháp và Nhật Bản là 3 quốc gia ghi nhận tỷ lệ ủng hộ của người dân thấp nhất, chưa đến 40%.

Nga: Bất đồng về WHO trong đại dịch COVID-19 làm suy yếu định dạng G7

Vụ phát triển chính sách đối ngoại thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ngày 23/4 tuyên bố, định dạng Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đang bị suy yếu đáng kể, do những bất đồng về phản ứng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, khái niệm G7 như một diễn đàn và định dạng đang bị suy yếu đáng kể do cuộc thảo luận xoay quanh WHO. Quyết định đã được 7 nhà lãnh đạo tuyên bố 'hỗ trợ đầy đủ cho WHO' phối hợp, chấp thuận, thông qua và tái khẳng định.

Tuy nhiên, sau đó, những nhà lãnh đạo đó lại liên lạc với truyền thông và nói những lời trái ngược. Một số ủng hộ, một vài người lại tránh né câu hỏi một cách thận trọng, trong khi một số người lại chỉ trích mạnh mẽ.

BT
Thăm dò khán giả