Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Chủ Nhật, 10/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản phát động chiến dịch đi bộ đi làm

(ANTV) -Giới văn phòng Nhật Bản nổi tiếng vì những ca làm việc kéo dài và những nhân viên mặc trang phục công sở nghiêm túc. Tuy nhiên, mới đây, các nhân viên của Cơ quan Thể thao Nhật Bản đã đi làm với giày thể thao và balo nhằm hưởng ứng chiến dịch rèn luyện sức khỏe trong giới văn phòng bận rộn trên phạm vi cả nước

Một người phát ngôn của chiến dịch này cho biết sáng kiến hướng tới khuyến khích những người không có thời gian tập thể dục thể thao lựa chọn đi bộ để rèn luyện sức khỏe.
 
Chiến dịch bắt đầu với việc kêu gọi các nhân viên văn phòng thay những đôi giày da nghiêm túc bằng giày thể thao. Có 30 nhân viên của Cơ quan Thể thao Nhật Bản thậm chí đã leo thang bộ tới văn phòng làm việc đặt ở tầng 13.
 
Theo Cơ quan Thể thao Nhật Bản, chỉ có khoảng 30% người dân nước này thuộc độ tuổi 20 - 49 tập thể dục ít nhất 1 lần/tuần.
 
Tuyến tàu cao tốc mới tại Đức kết nối Munich và Berlin
 
 
Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây đã tham dự lễ khánh thành tuyến tàu cao tốc mới của Đức, kết nối 2 thành phố lớn của nước này là Munich và Berlin.
 
Tàu cao tốc kết nối 2 thành phố này sẽ có vận tốc lên tới 300km/h. Hành khách sẽ chỉ mất khoảng 4 tiếng để di chuyển giữa 2 thành phố, thay vì 6 tiếng như trước đây. Mỗi ngày sẽ có 6 chuyến tàu từ Munich tới Berlin và ngược lại, bao gồm các trạm dừng ở các thành phố Munich, Nuremberg, Erfurt, Leipzig  và Berlin.
 
Việc lên kế hoạch và xây dựng tuyến đường sắt cao tốc Munich - Berlin lên tới 25 năm với tổng kinh phí lên tới gần 10 tỷ Euro (tương đương 12 tỷ USD).
Thăm dò khán giả