Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 09:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 3, 07/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản phản đối Trung Quốc thăm dò khí đốt ở biển Hoa Đông

(ANTV) - Ngày 6/7, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga đã nhắc lại lập trường của Tokyo phản đối việc Trung Quốc đơn phương xây dựng các cơ sở thăm dò khí đốt mới ở biển Hoa Đông, đồng thời hối thúc Bắc Kinh ngừng các hoạt động này.

Phát biểu của Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản ám chỉ việc Trung Quốc xây dựng các cơ sở thăm dò khí đốt gần giới tuyến trên biển mà Nhật Bản đề xuất, nằm giữa Vùng đặc quyền kinh tế của mỗi nước. Hoạt động này vốn được phía Trung Quốc tiến hành từ hồi tháng 6/2013.

Cho đến nay, Nhật Bản và Trung Quốc vẫn bất đồng về phân định hải giới ở Biển Hoa Đông, khi mà Vùng đặc quyền kinh tế rộng 200 hải lý của 2 bên chồng lấn nhau.

Tokyo đã đề xuất xác lập 1 giới tuyến trung lập ở vùng chồng lấn này, song Bắc Kinh bác bỏ đề xuất trên và một mực tuyên bố nước này sở hữu Vùng đặc quyền kinh tế rộng hơn.

Anh kỷ niệm 10 năm vụ đánh bom khủng bố tại London

Ngày 7/7, nước Anh sẽ tổ chức lễ tưởng niệm 10 năm vụ đánh bom khủng bố tại thủ đô London, làm 52 người thiệt mạng.

Lễ tưởng niệm dự kiến diễn ra tại công viên Hyde Park vào sáng 7/7 (theo giờ địa phương) với sự tham dự của Thủ tướng Anh David Cameron và thị trưởng thành phố London Boris Johnson.

Một lễ tưởng niệm khác cũng sẽ được tổ chức tại nhà thờ St Paul. Ngày 7/7/2005 mãi đi vào tâm trí người Anh như một trong những ký ức đau buồn nhất. 4 vụ đánh bom tự sát trên các đường tàu điện ngầm và xe buýt ở trung tâm London đã cướp đi sinh mạng 52 người.

Tất cả 4 phần tử đánh bom khủng bố  đều là các phần tử Hồi giáo cực đoan./.

BT
Thăm dò khán giả