Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 19:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 7, 08/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản: Núi lửa Aso bất ngờ phun trào

(ANTV) -Núi lửa Aso  cao 1.592m, nằm trên hòn đảo chính Kyushu  ở Nam Nhật Bản, hôm nay đã “thức giấc” phun trào cột tro bụi cao tới 11.000m lên không trung. Cơ quan khí tượng Nhật Bản vừa cho biết, vụ phun trào xảy ra vào lúc 1h46 sáng 8/10 (giờ địa phương).

 

 
Hiện chưa có báo cáo nào về thiệt hại hay thương tích do vụ phun trào này gây ra, nhưng Cơ quan khí tượng đã cảnh báo mức độ nguy hiểm ở cấp 3 trong số 5 cấp, khuyến cáo người dân không nên đến gần khu vực núi lửa, đề phòng đá rơi.
 
Núi lửa Aso được xem là một điểm đi bộ đường dài phổ biến với du khách. Đây cũng là ngọn núi lớn thứ hai của Nhật Bản và là một trong những núi lửa lớn nhất thế giới.
 
 Bão Matthew vào Mỹ: 4 người chết, 3 triệu người sơ tán
 
 
Bão Matthew, cơn bão mạnh nhất Đại Tây Dương trong gần 1 thập kỷ qua, đã khiến 4 người thiệt mạng và gây nhiều thiệt hại khác khi đổ bộ vào bang Florida, Mỹ, ngày 7/10.
 
Giới chức địa phương cho biết 2 trường hợp thiệt mạng do cây đổ trong khi điều kiện thời tiết cực đoan gió mạnh và mưa lớn cản trở các lực lượng cứu hộ đến cứu hộ kịp thời trong 2 trường hợp còn lại.
 
Đã có khoảng 3 triệu người dân phải đi sơ tán, chủ yếu tập trung tại những nơi nằm trên đường di chuyển của bão như bang Florida và Savannah, bang Georgia.
 
Một số thành phố tại Carolina Nam ban hành lệnh giới nghiêm hạn chế người dân ra đường trong điều kiện thời tiết nguy hiểm. Bão Matthew đã gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng tới cuộc sống của ít nhất 600.000 người tại Florida.
 
 
 

 

Thăm dò khán giả