Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 6, 22/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản lo ngại khả năng dư thừa máy thở

(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từng cam kết trang bị 2.000 máy thở mới cho các bệnh viện để đảm bảo điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, song nhiều khả năng điều này không còn cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh đã bớt căng thẳng.

 

Máy thở được dùng để đưa không khí vào hai buồng phổi chứa đầy chất lỏng của những bệnh nhân COVID-19 đang nguy kịch thông qua một ống dẫn khí được đưa vào khí quản và yêu cầu phải theo dõi liên tục. Đến nay, mới chỉ có khoảng 5% bệnh nhân COVID-19 nguy kịch tại Nhật Bản cần phải tiến hành đặt nội khí quản.

Vào thời điểm đầu tháng 5, có khoảng 4.500 bệnh nhân COVID-19 được điều trị trong các bệnh viện tại Nhật Bản, nhưng chỉ khoảng 270 bệnh nhân phải dùng máy thở.

Cho đến nay, tổng số cố ca tử vong do dịch COVID-19 tại Nhật Bản là dưới 800 ca. Hiện số ca mắc COVID-19 mới ở thủ đô Tokyo và các tỉnh lân cận đang có xu hướng giảm. Hiệp hội Hô hấp Nhật Bản cho rằng hiện đã có đủ số máy thở kể cả khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại.

 

Duma Quốc gia (tức Hạ viện Nga) đã vừa thông qua luật về việc lập cơ sở dữ liệu thống nhất về công dân Nga, hứa hẹn sẽ tăng cường độ chính xác cho hoạt động của các cơ quan chức năng về trợ cấp xã hội và cải thiện tốc độ quy trình thực hiện các dịch vụ công.

Theo luật mới này, cơ sở dữ liệu sẽ chứa hơn 30 loại dữ liệu về công dân Nga, như họ và tên, ngày sinh, tình trạng hôn nhân và quyền công dân. Tất cả công dân Nga đều có quyền truy cập thông tin về bản thân. Ngoài ra, người đăng ký có thể sử dụng dịch vụ của các cơ quan nhà nước, công chứng, trung tâm hành chính một cửa.

Cơ quan Thuế Liên bang Nga (FTS) sẽ đảm bảo an toàn thông tin. Theo FTS, tài nguyên đăng ký được tạo ra sẽ chứa thông tin tổng hợp về người dân chứ không phải khả năng thanh toán của người dân, nghĩa là không tính đến dữ liệu về thu nhập và thuế./.

BT
Thăm dò khán giả