Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 3, 26/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản không thay đổi kế hoạch di chuyển căn cứ quân sự Mỹ ở Okinawa

(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thông báo, Chính phủ nước này sẽ vẫn giữ nguyên kế hoạch tái bố trí căn cứ không quân Futenma của Mỹ trong tỉnh Okinawa.

 

Theo ông Abe, kế hoạch di chuyển căn cứ không quân Futenma của Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ trong tỉnh Okinawa không thể trì hoãn thêm được nữa. Tỉnh Okinawa chỉ chiếm chưa đến 1% tổng diện tích đất liền của Nhật Bản, nhưng lại là nơi có tới hơn một nửa trong số khoảng 47.000 lính Mỹ đang đồn trú ở nước này. Sự hiện diện của quân đội Mỹ tại đây đã gây ra những vấn đề cho cuộc sống của người dân địa phương.

Hàn Quốc hủy lệnh cấm vận chuyển gia súc

Sau khi ghi nhận các gia súc chăn nuôi trong phạm vi 3km từ những điểm dịch lở mồm long móng  bùng phát trước đây, không có dấu hiệu nhiễm bệnh. Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc đã bãi bỏ toàn bộ lệnh cấm vận chuyển gia súc từng được áp đặt nhằm ngăn chặn dịch bệnh này lây lan.

 

Hồi đầu tháng 2, Chính phủ Hàn Quốc đã hủy lệnh cấm vận chuyển gia súc trên cả nước, ngoại trừ những trại chăn nuôi nằm trong vòng kiểm dịch phạm vi 3km. Trước đó, ngày 28/1, Hàn Quốc đã xác nhận trường hợp lở mồm long móng đầu tiên trong năm nay tại một trang trại ở thành phố Anseong nằm cách thủ đô Seoul 80km về phía Nam. Hai trường hợp tiếp theo được xác định ở một trang trại gần đó trong cùng thành phố và một trường hợp ở thành phố Chungju, nằm cách Seoul 147km về phía Nam.

BT
Thăm dò khán giả