Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 01:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 5, 12/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản hủy lệnh bắn chặn tên lửa Triều Tiên

(ANTV) - Sau gần hai tháng triển khai, mệnh lệnh yêu cầu lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đánh chặn các tên lửa của Triều Tiên bay tới nước này đã được dỡ bỏ. Thông tin do Chính phủ Nhật Bản công bố ngày 11/5, sau khi nhận thấy không còn mối đe dọa trực tiếp từ phía Bình Nhưỡng.

Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin Chính phủ nước này cho biết, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã bắt đầu rút một số tên lửa đánh chặn, trong đó có các tên lửa đất đối không Patriot PAC-3. Tên lửa này được triển khai tại khu vực thuộc trụ sở Bộ Quốc phòng Nhật Bản ở trung tâm thủ đô Tokyo.

Quyết định hủy bỏ lệnh đánh chặn tên lửa Triều Tiên được đưa ra sau khi giới chức Tokyo tiến hành tham vấn với Mỹ và Hàn Quốc và nhận thấy không còn mối đe dọa trực tiếp từ các tên lửa của Bình Nhưỡng. 

Trước đó, hôm 16/3 Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã ra lệnh đánh chặn tên lửa Triều Tiên bay tới nước này, do lo ngại Triều Tiên có thể có những hành động khiêu khích nhằm trả đũa cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, cũng như trong thời gian diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Lao động Triều Tiên.

Thủ tướng Australia có tên trong Hồ sơ Panama

Theo tiết lộ mới đây trong vụ rò rỉ "Hồ sơ Panama”, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull là 1 trong những cựu Giám đốc của Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ công nghệ Star (Star Technology Services Limited) đầu những năm 1990, công ty được Mossack Fonseca thành lập và quản lý nhằm khai thác quặng vàng ở Siberia. Tuy nhiên, trong hồ sơ không có thông tin nào liên quan tới việc ông Turnbull có hành động sai trái.

Theo đó, Thủ tướng Malcolm Turnbull và ông Neville Wran, cựu Thống đốc bang New South Wales là thành viên của hội đồng quản trị công ty Star Mining NL vào năm 1993. Công ty này có dự án mỏ vàng ở Siberia trị giá 14, 7 tỷ USD mang tên Sukhoi Log.

Sau đó, cả ông Turnbull và Wran được bổ nhiệm làm Giám đốc công ty con dịch vụ công nghệ Star. Tuy nhiên, họ đã từ chức khỏi cả 2 công ty vào năm 1995.

Cũng liên quan đến vụ rò rỉ Hồ sơ Panama, ngày 11/5, giới chức tư pháp Argentina đã yêu cầu Ngân hàng trung ương nước này cung cấp thông tin tài chính của Tổng thống Mauricio Macri và người thân của ông cùng các công ty liên quan, để điều tra về các cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.

Vụ rò rỉ 11,5 triệu tài liệu trong Hồ sơ Panama đã hé lộ danh tính cũng như bí mật của nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới có những tài sản khổng lồ ở nước ngoài.

 

BT
Thăm dò khán giả