Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 3, 18/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản hỗ trợ thiết bị y tế giúp Campuchia đối phó COVID-19

(ANTV) - Lo ngại dịch COVID - 19 có thể bùng phát tại Campuchia, sau khi nước này cho phép du thuyền Westerdam cùng toàn bộ hành khác và thủy thủ đoàn cập cảng Sihanoukville. Chính phủ Nhật Bản đã thông báo kế hoạch cung cấp trang thiết bị y tế giúp Campuchia đối phó với dịch bệnh.

Theo thông cáo của Đại sứ quán Nhật Bản tại Campuchia, trang thiết bị y tế Nhật Bản hỗ trợ Campuchia bao gồm hơn 9.300 áo choàng cách ly, 480 chai cồn rửa tay sát khuẩn, 540 kính bảo hộ và 24.400 đôi găng tay y tế.

Số trang thiết bị sẽ được chuyển đến Campuchia từ kho hàng tại Singapore trên cơ sở phối hợp với Văn phòng Khu vực Tây Thái Bình Dương thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Thông cáo trên nhấn mạnh sự phối hợp quốc tế là không thể thiếu để phòng ngừa sự lây lan của COVID-19 và phía Nhật Bản mong muốn tăng cường hợp tác với Campuchia.

Trung Quốc phản đối các biện pháp trừng phạt đơn phương của Mỹ

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 17/2 cho biết Trung Quốc kiên quyết phản đối các biện pháp trừng phạt đơn phương và quyền tài phán trị ngoại mà Mỹ áp đặt viện dẫn luật nội địa.

Ông Cảnh Sảng nhấn mạnh: "Trung Quốc đã đưa ra sự phản đối cứng rắn với phía Mỹ", đồng thời kêu gọi Mỹ sửa chữa sai lầm của mình ngay lập tức và rút lại các lệnh trừng phạt. Trung Quốc cam kết tăng cường hệ thống không phổ biến vũ khí quốc tế, thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ quốc tế về không phổ biến vũ khí và duy trì liên lạc cũng như hợp tác với các nước khác trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau."

Theo Công báo Liên bang, Mỹ đã quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 6 doanh nghiệp Trung Quốc, 3 doanh nghiệp Nga, một doanh nghiệp Iraq và một doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ theo Đạo luật Không phổ biến vũ khí hạt nhân đối với Iran, Triều Tiên và Syria của nước này.

Nga ủng hộ giải quyết tình trạng căng thẳng giữa Mỹ và Iran bằng đối thoại

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã kêu gọi Iran và Mỹ giải quyết những mâu thuẫn thông qua đối thoại. Bộ Ngoại giao Nga hôm qua dẫn lại tuyên bố của ông Lavrov trong cuộc phỏng vấn một tờ báo của Italy cho biết Moskva lên án mọi hành động đi ngược các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc và dẫn đến tình trạng căng thẳng trong khu vực leo thang.

Tuyên bố khẳng định Nga ủng hộ một chương trình nghị sự mang tính xây dựng và thống nhất, đồng thời kêu gọi phản ứng chung đối với những thách thức các các mối de dọa.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cũng đã đề cập định hướng an ninh tập trung tại vùng Vịnh Persian mà Nga công bố mùa Hè năm ngoái, theo đó ông khẳng định việc thực thi định hướng này sẽ đánh dấu bước tiến quan trọng cải thiện tình hình hiện tại ở toàn khu vực Trung Đông và sẽ tạo dựng nền móng thiết lập cấu trúc tin tưởng giữa các bên tại khu vực này.

BT
Thăm dò khán giả