Thứ hai, ngày 01/06/2020 - 15:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 7, 11/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản gửi công hàm phản đối Triều Tiên phóng tên lửa tầm ngắn

(ANTV) - Phó Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Kotaro Nogami ngày 10/5 cho biết, nước này đã gửi công hàm phản đối Triều Tiên sau các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Bình Nhưỡng vừa qua. Tokyo khẳng định hành động của Bình Nhưỡng đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.

Phó Chánh Văn phòng Nội các Nogami cho biết, sau khi phân tích kỹ lưỡng nhiều thông tin, Nhật Bản tin rằng Triều Tiên đã tiến hành các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Đây là hành động vô cùng đáng tiếc và là sự vi phạm các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc. Ông Nogami khẳng định phía Nhật Bản kiên quyết phản đối hành động của Triều Tiên.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng xác nhận Triều Tiên đã phóng thử các tên lửa đạn đạo và những tên lửa này đã bay hơn 300km.

Nga xem việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ ở Nhật Bản là mối đe dọa

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 10/5, cho biết, nước này xem việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo toàn cầu tại Nhật Bản và việc Washington tăng cường hiện diện quân sự trong khu vực là mối đe dọa.

 

Phát biểu sau hội đàm với người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono ở thủ đô Moskva, ông Lavrov nêu rõ, Nga một lần nữa tập trung theo dõi các bước đi của Washington.

Trong số đó là hoạt động triển khai các đơn vị phòng thủ tên lửa toàn cầu tại Nhật Bản, sự hiện diện quân sự gia tăng trong khu vực cũng như các hành động khác trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí và giải trừ quân bị, lĩnh vực mà Mỹ đang phá hoại toàn bộ các thỏa thuận hiện tại. Nga xem các bước đi này là mối đe dọa cho nước Nga.

BT
Thăm dò khán giả