Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 23:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản gia hạn tình trạng khẩn cấp đến ngày 7/3

(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản đã gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm một tháng tại 10 tỉnh, thành phố của nước này vì dịch COVID-19. Đồng thời cho biết, tình trạng khẩn cấp sẽ không cố định và có thể bãi bỏ trước thời hạn ở từng khu vực nếu tình trạng lây nhiễm dịch bệnh tại các địa phương này được kiềm chế hiệu quả.

 

 Tình trạng khẩn cấp được gia hạn ở thủ đô Tokyo và 9 tỉnh, thành khác tới ngày 7/3 thay vì 7/2 sẽ kết thúc như dự kiến. Riêng tỉnh Tochigi tình trạng khẩn cấp sẽ được dỡ bỏ theo đúng kế hoạch vào ngày 7/2 vì tình hình dịch bệnh ở đây đã cải thiện đáng kể.

Thủ tướng Suga cho biết, số ca nhiễm mới đang giảm nhưng vẫn cần duy trì sự cảnh giác trong thời gian dài hơn. Thủ tướng Yoshihide Suga đưa ra một loạt các biện pháp hạn chế để ngăn chặn làn sóng COVID-19 thứ ba trong khi chính phủ của ông vẫn giữ nguyên quyết định tổ chức Thế vận hội theo kế hoạch vào ngày 23/7.

Một cuộc thăm dò do tờ Nikkei thực hiện cho thấy, 90% số người được hỏi ủng hộ việc kéo dài tình trạng khẩn cấp hiện có tại các khu vực.

 

BT
Thăm dò khán giả