Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 7, 22/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản: Động đất 6,6 độ richter, hàng chục người bị thương

(ANTV) - Một trận động đất với cường độ 6,6 độ richter đã xảy ra tại tỉnh Tottori (Tốt-tô-ri) và các khu vực khác, phía tây Nhật Bản chiều 21/10. Trận động đất này cùng các dư chấn sau đó đã khiến hàng chục người bị thương.

Trận động đất xảy ra vào lúc 14 giờ 7 phút (giờ địa phương) tại khu vực trung tâm tỉnh Tottori. Tâm chấn ở vị trí 35,4 vĩ độ bắc và 133,9 kinh độ đông, với độ sâu 11km. Cường độ của trận động đất được ghi nhận ở mức dưới cấp độ 6 trong thang đo cường độ động đất có bảy cấp độ của Nhật Bản.

Giới chức địa phương tại tỉnh Tottori cho biết, họ nhận được thông báo về hơn 10 trường hợp bị thương nhẹ. Các thông báo về người bị thương cũng đang được gửi tới từ các tỉnh khác tại phía tây Nhật Bản. Ngoài ra cũng có thông báo về các ngôi nhà bị sập tại tỉnh Tottori và các tỉnh khác.

Các quan chức thuộc Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, hoạt động địa chấn tiếp tục diễn ra, đồng thời kêu gọi người dân duy trì cảnh giác trước khả năng có thể xảy ra một trận động đất với cường độ tương tự trong tuần tới hoặc sau đó.

BT
Thăm dò khán giả