Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:59, Chủ Nhật, 07/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản đề ra thời hạn lưu hành vaccine phòng COVID-19

(ANTV) - Nhật Bản đặt mục tiêu đưa vào lưu hành các loại vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vào tháng 6/2021, trong bối cảnh nước này đang nỗ lực chuẩn bị để đăng cai Olympic Tokyo 2020 vốn theo kế hoạch diễn ra mùa hè này nhưng đã bị lùi lại một năm do dịch bệnh.

 

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato tuyên bố, chính phủ nước này sẽ đảm bảo hoạt động thông suốt của các cơ sở sản xuất vaccine ngừa COVID-19, song song với thúc đẩy phát triển các loại vaccine này.

Thông thường, các nhà máy sản xuất vaccine ở Nhật Bản chỉ được bố trí hoạt động sau khi kết thúc thành công quá trình nghiên cứu. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Chính phủ Nhật Bản đã tạo điều kiện sản xuất đại trà vaccine ngay khi có thể thông qua chương trình trợ cấp các hãng sản xuất dược phẩm.

Theo đó, ngân sách bổ sung thứ hai được nội các của Thủ tướng Shinzo Abe thông qua hồi tháng trước dành 146 tỷ yen (1,34 tỷ USD) cho hoạt động sản xuất và phân phối vaccine. Tokyo hy vọng sẽ sản xuất đủ vaccine phòng bệnh COVID-19 cho người dân ngay sau khi vaccine đó được chứng minh an toàn và hiệu quả.

 

Tình hình căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đã có bước hạ nhiệt đầu tiên, sau khi Mỹ tuyên bố sẽ cho phép các hãng hàng không chở khách của Trung Quốc khai thác một số chuyến bay tới nước này, sau khi Bắc Kinh thông báo sẽ nới lỏng những hạn chế với các hãng hàng không nước ngoài.

Bộ Giao thông vận tải Mỹ cho biết Mỹ sẽ cho phép các hãng hàng không chở khách của Trung Quốc bay tổng cộng 2 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần giữa Mỹ và Trung Quốc, tương ứng với số chuyến bay mà cơ quan hàng không Trung Quốc sẽ cho phép các hãng hàng không của Mỹ bay vào Trung Quốc.

Trước đó hôm 3/6, Washington cho biết có kế hoạch cấm toàn bộ các hãng hàng không chở khách của Trung Quốc bay tới Mỹ trước ngày 16/6 do những hạn chế được Bắc Kinh áp đặt với các hãng hàng không của Mỹ.

Bộ Giao thông vận tải Mỹ khẳng định, nếu Trung Quốc đưa ra những điều chỉnh bổ sung cho các hãng hàng không của Mỹ, bộ này sẽ sẵn sàng cân nhắc lại hành động của mình./.

BT
Thăm dò khán giả