Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 23:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản - Đất nước an toàn nhất cho trẻ sơ sinh

(ANTV) - Một báo cáo mới công bố của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc cho thấy tại Nhật Bản, cứ 1.111 ca sinh thì mới có 1 trường hợp trẻ sơ sinh tử vong. Xếp sau Nhật Bản lần lượt là Iceland và Singapore. Là 3 quốc gia an toàn nhất để chào đón trẻ ra đời.

Trong khi đó ở chiều ngược lại, trẻ em sinh ra tại Pakistan đối mặt với nguy cơ tử vong cao nhất, với tỷ lệ cứ 22 trẻ sinh ra thì có 1 trẻ tử vong. Các con số thống kê trên là hoàn toàn hợp lý bởi khả năng đảm bảo những yếu tố cần thiết để chào đón trẻ sơ sinh ra đời an toàn tại nhóm quốc gia an toàn cao hơn rất nhiều.

Theo UNICEF, trên thế giới có tới gần 7.000 trẻ sơ sinh tử vong mỗi ngày. Đa số những trường hợp này là ngăn chặn được, chỉ với các biện pháp cơ bản, như: chăm sóc y tế hay đội ngũ y bác sĩ được đào tạo tốt./.

 

Đồ chơi thế giới vươn tầm cao mới

Hội chợ Đồ chơi quốc tế Bắc Mỹ 2018 đang diễn ra ở thành phố New York, Mỹ với nhiều mẫu đồ chơi mới lạ, sáng tạo và ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Sự kiện đã thu hút sự chú ý của hơn 1.000 nhà sản xuất và đông đảo khách tham quan. Qua hội chợ này, thế giới đồ chơi đã vươn lên một đẳng cấp mới.

Nhân kỉ niệm 115 năm thành lập, sự kiện năm nay quy tụ các nhà khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất đồ chơi như Lego, Spin Master, Zing and ChizComm. Những công ty này đang chiếm thị phần lớn trong thị trường đồ chơi toàn cầu có giá trị ước tính lên tới 27 tỷ USD.

Ông Skip Kodak – Chủ tịch Tập đoàn Lego: "Nhân kỉ niệm 60 năm ngày ra đời Lego, chúng tôi có nhiều cải tiến cho mẫu Lego mới tung ra thị trường trong năm nay. Đây cũng là một phần quan trọng trong các thiết kế chủ đề của Lego. Thú vị nữa là năm nay cũng kỷ niệm 20 năm thành lập Mindstorms, một trong những mẫu đồ chơi công nghệ cao đầu tiên xuất hiện trở lại thị trường vào năm 1998 của chúng tôi. Đây là cơ hội cho những người hâm mộ của chúng tôi, đặc biệt là trẻ em, có cơ hội tuyệt vời để khám phá."

Nhóm đối tượng đến tham quan đông đảo nhất là thế hệ Y (sinh từ năm 1980 - 2000). Do đó, các món đồ chơi năm nay là sự hoà trộn, kết hợp giữa những hình mẫu truyền thống quen thuộc như búp bê Barbie, bộ sưu tập khủng long trong công viên kỷ Jura với các công nghệ tiên tiến nhất như thiết bị bay không người lái…

Bà Justin Lennett - Giám đốc Điều hành của Tập đoàn NPD: “Xu hướng chủ đạo của hội chợ đồ chơi năm nay là các món đồ chơi bé xíu, nhiều màu sắc. Ngoài ra còn có khủng long, kỳ lân và sự kết hợp có một không hai của các mẫu đồ chơi công nghệ với truyền thống. Đây sẽ là tâm điểm của thị trường trong năm nay”.

Hội chợ đồ chơi quốc tế Bắc Mỹ là sự kiện lớn nhất ở Tây bán cầu, thu hút hơn 30.000 người tham quan từ 100 quốc gia trên thế giới./.

 

BT
Thăm dò khán giả