Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 09:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 4, 22/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản: Chủ tịch tập đoàn Toshiba từ chức vì gian lận sổ sách

(ANTV) - Ngày 21/7, tập đoàn Toshiba của Nhật Bản cho biết, Chủ tịch Hisao Tanaka từ chức sau khi nhận trách nhiệm việc gian dối sổ sách kế toán.

 
 
Vụ gian dối này bị phanh phui sau khi một nhóm thanh tra độc lập đưa ra báo cáo nói rằng, ban lãnh đạo cấp cao nhất của Toshiba đã dính líu một cách có hệ thống vào việc gian dối sổ sách kế toán của tập đoàn, cụ thể là trong việc cân đối thu chi.
 
Báo cáo của nhóm thanh tra độc lập nói rằng, trong 6 năm qua, Toshiba đã thông báo mức lợi nhuận từ hoạt động sản xuất, kinh doanh cao hơn thực tế tổng cộng là 151,8 tỷ yen (hơn 1,2 tỷ USD). Ban lãnh đạo cũng có trách nhiệm trong việc chậm báo cáo lỗ.
 
Cùng ngày,  ông Norio Sasaki - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị của Toshiba cũng tuyên bố từ chức.
 
Hy Lạp: Chính phủ trình Quốc hội dự luật thứ 2 về cải cách
 
 
Chính phủ Hy Lạp ngày hôm qua đã đệ trình Quốc hội nước này thêm một dự luật về các biện pháp cải cách khắc khổ theo yêu cầu của các chủ nợ quốc tế nhằm mở đường cho việc khởi động các cuộc đàm phán liên quan đến gói cứu trợ thứ ba dành cho Athens.
 
Đây là dự luật thứ hai liên quan đến các biện pháp thắt chặt chi tiêu mà Thủ tướng Alexis Tsipras trình lên Quốc hội, chỉ trong vòng một tuần qua. Dự luật mới này bao gồm yêu cầu của EU, chỉ bảo đảm cho các khoản tiền gửi dưới 100.000 Euro và những cải cách về hệ thống tư pháp, tòa án cũng như cắt giảm chi phí.
 
Việc Quốc hội Hy Lạp phải thông qua dự luật lần này là điều kiện bắt buộc để từ đó Eurozone mới bắt đầu xem xét cấp cho Athens gói cứu trợ thứ ba trị giá 86 tỷ Euro.
 
Dự luật đầu tiên được thông qua hồi tuần trước đã làm dấy lên làn sóng phản đối trong nội bộ đảng cánh tả Syriza cầm quyền. Nó chỉ được thông qua nhờ các nghị sỹ đối lập có tư tưởng thân châu Âu. Mặc dù, dự luật mới lần này - bao gồm những cải cách về hệ thống tư pháp, tòa án và cắt giảm chi phí, không mang tính quyết định nhưng cũng sẽ là liều thuốc thử đối với phe đa số cầm quyền đang bị chia rẽ.

 

BT
Thăm dò khán giả