Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 05:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:15, Thứ 7, 14/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản cân nhắc gia hạn 2 lệnh trừng phạt với Triều Tiên

(ANTV) -  Đài NHK của Nhật Bản ngày 13/2 đưa tin Tokyo hiện đang cân nhắc gia hạn 2 lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng do cuộc điều tra của Triều Tiên về số phận của những công dân Nhật Bản bị bắt cóc hiện vẫn chưa có tiến bộ cụ thể.

Tháng 7/2014, Bình Nhưỡng đã lập ủy ban đặc biệt để điều tra số phận của những người Nhật Bản mất tích, trong đó có những người bị điệp viên Triều Tiên bắt cóc.

Đáp lại, Nhật Bản đã dỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt với nước này, trong đó có hạn chế đi lại giữa hai nước. Từ đó, qua kênh ngoại giao ở Bắc Kinh, Nhật Bản hối thúc Triều Tiên tiến hành điều tra một cách chân thành và nhanh chóng để đưa ra báo cáo đầu tiên.

Tuy nhiên, sau hơn 7 tháng, phía Tokyo vẫn chưa thấy cuộc điều tra có tiến triển gì cụ thể.

Tình hình này buộc Chính phủ Nhật Bản cân nhắc gia hạn 2 lệnh trừng phạt với Triều Tiên, gồm cấm tàu thuyền Triều Tiên giao thương và vào các cảng của Nhật Bản, ngoại trừ vì mục đích nhân đạo.

 

Trung Quốc: Thêm một tướng quân đội bị bắt giữ vì tham nhũng

Theo Reuters, truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 13/2 đưa tin trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng trong các lực lượng vũ trang, nước này đã bắt giữ một quan chức quân sự cấp cao do nghi ngờ tham nhũng.

Tân Hoa xã và tờ Nhân dân nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho hay Thiếu tướng Lưu Hồng Kiệt - người giữ vị trí cao trong ngành hậu cần quân đội, đã bị áp đặt “các biện pháp cưỡng bức," cụm từ ám chỉ việc bị giam giữ.

Các biện pháp này do các công tố viên quân đội và hội đồng thành phố Bắc Kinh, mà Tướng Lưu Hồng Kiệt từng giữ vị trí Phó Chủ tịch hội đồng, triển khai.

Theo thông tin trên trang web tờ Nhân dân nhật báo, ông Lưu Hồng Kiệt bị nghi ngờ lạm dụng chức vụ hồi năm 2013 và nhận hối lộ song không cho biết thêm chi tiết.

Bắc Kinh mới đây đã thông báo về việc thực hiện điều tra đối với hàng chục sỹ quan cao cấp trong quân đội với các cáo buộc tham nhũng nghiêm trọng./.

 

Thăm dò khán giả