Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 08:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 7, 03/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản bật nhạc cổ điển trên tàu để hành khách thư giãn

(ANTV) - Bắt đầu từ cuối tháng 1 vừa qua, công ty tàu điện Tokyo (Tokyo Metro) đã thử nghiệm bật nhạc nền trên hệ thống tàu để tạo trải nghiệm đi lại thoải mái nhất cho hành khách. Trước mắt, nhạc nền sẽ được bật trên các tàu có seri 13000, vừa được giới thiệu trên tuyến Hibiya, và 1 số tàu hạn chế khác.

 

Danh sách những bản nhạc cổ điển được chọn lựa để phát trên tàu là các tác phẩm nổi tiếng như “Nocturn” của Chopin, “Clair de Lune” (Ánh trăng) của Debussy, hay 1 số bản nhạc thư giãn do Mitsuhiro biên soạn. Trong khi đó, để không làm phiền những hành khách có thể không thích nghe nhạc, âm lượng của nhạc nền luôn được giới hạn ở mức 80%.

Theo giới chức công ty tàu điện Tokyo, các tàu mang seri 13000 vừa được đưa vào khai thác từ tháng 3 năm ngoái, tự hào với hệ thống máy phát nhạc chất lượng cao. Ý định của nhà khai thác ban đầu chỉ là dùng hệ thống loa này cho các sự kiện đặc biệt, tuy nhiên 1 sự kiện tình cờ đã khiến họ nảy ra ý định dùng loa để phục vụ các dịch vụ tàu thường ngày.

Ông Takahiro Yamaguchi, Đại diện Tokyo Metro cho biết: "Một nhân viên đã tình cờ bật 1 vài khúc nhạc cổ điển thường được dùng để kiểm tra loa trên 1 chuyến tàu bình thường. Tuy nhiên sự cố này đã được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi với phản ứng tích cực. Rất nhiều người cho biết rằng, họ cảm thấy rất thư giãn và thoải mái."

Từ đây, nhà khai thác tàu điện ngầm quyết định thử nghiệm nhạc nền trên 1 số chuyến tàu để kiểm chứng phản ứng của dư luận 1 lần nữa, trước khi có thể triển khai trên toàn bộ hệ thống./.

BT
Thăm dò khán giả