Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 21:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 6, 09/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản bào chế được vắc xin phòng ngừa đột qụy

(ANTV) - Các nhà khoa học Nhật Bản cho biết đã bào chế thành công một loại vắc-xin giúp phòng ngừa đột quỵ bằng cách ngăn chặn tình trạng hình thành cục máu đông.

 

Loại vắc xin mới ngừa đột quỵ có tên S100A9 và đã được thử nghiệm thành công nhiều lần trên chuột. Theo các nhà khoa học thuộc đại học Osaka, vắc xin này có tác dụng phòng ngừa bệnh và nó còn giúp bảo vệ chống bệnh tái phát bởi nó có thể ngăn ngừa tình trạng hình thành cục máu đông liên tục trong hơn 2 tháng kể từ thời điểm tiêm. Ngoài ra, vắc xin không gây ra các phản ứng tự miễn dịch và không làm tăng nguy cơ chảy máu.

Israel phát minh ra balo chống đạn

Lo ngại về các vụ xả súng kinh hoàng diễn ra ngày càng nhiều tại các trường học, mới đây, một công ty Israel đã phát minh ra loại balo chống đạn.

 

Bề ngoài trông giống như một chiếc ba lô thông thường, nhưng để kích hoạt chức năng chống đạn, người dùng chỉ cần rút dây trên balo, ngay lập tức một tấm chống đạn được giấu đằng sau sẽ bật ra trước để bảo vệ người dùng. Chiếc balo chống đạn này có khối lượng 3kg, và có khả năng chặn được những loạt đạn của súng ngắn và cả súng trường tốc độ cao như AK-47. Nhà sản xuất chiếc balo chống cho biết các vụ xả súng kinh hoàng diễn ra thường xuyên tại trường học nhất là ở Mỹ khiến họ nghĩ ra chiếc balo đặc biệt này.

BT
Thăm dò khán giả