Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 6, 25/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận dạng đối tượng thứ 2 thiệt mạng trong vụ nổ ở Alcanar

(ANTV) - Cảnh sát vùng Catalonia vừa nhận dạng được thi thể của nghi can thứ 2 thiệt mạng trong vụ nổ tại một ngôi nhà ở Alcanar, cách thành phố Barcelona khoảng 200km về phía Nam. Đây là nơi mà nhóm đối tượng tiến hành loạt vụ tấn công vừa qua tại Barcelona dùng làm địa điểm cất giữ bom và nhiều vật liệu nổ.

Theo thông báo của cảnh sát vào ngày hôm nay 24/8, qua khám nghiệm, nhà chức trách đã xác định được thi thể của đối tượng Youssef Aalla. Bên cạnh đó cảnh sát cũng cho biết một trong những người anh em của tên Aalla nằm trong 5 kẻ tấn công đã bị lực lượng chức năng bắn hạ khi nhóm này tiến hành vụ tấn công tại thị trấn Cambrils.

Vụ nổ tại ngôi nhà nói trên cũng đã khiến Abdelbaki Es Satty, đối tượng người Maroc được cho là kẻ đã truyền bá tư tưởng cực đoan, thiệt mạng ngay tại chỗ. Đối tượng duy nhất còn sống sau vụ việc này là Mohamed Chemlal hiện đã bị cảnh sát bắt giam.

 Ukraine muốn tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng với Mỹ

Theo Sputnik, ngày 24/8, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết ông đã thảo luận với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis về việc mở rộng quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng. Phát biểu của ông Poroshenko diễn ra ngay sau khi Nhóm Tiếp xúc về giải quyết cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine đã nhất trí cơ chế ngừng bắn mới tại khu vực Donbass kể từ ngày 25/8 tới.

Trong cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tại thủ đô Kiev vào ngày hôm nay 24/8, hai bên đã bày tỏ quan điểm về những căng thẳng hiện nay giữa Mỹ, Ukraine với Nga về những vấn đề nóng như tranh cãi xung quanh đảo Crimea hay những cuộc xung đột vẫn tiếp diễn tại miền Đông Ukraine. Hai bên đều nhất trí tiếp tục sự hợp tác và đồng thời thể hiện quyết tâm phản đối những động thái của Nga tại những điểm nóng trên.

Trong buổi gặp mặt, Tổng thống Poroshenko nhấn mạnh việc vẫn còn tới khoảng 3.000 binh sĩ Nga đang đóng quân trong lãnh thổ khu vực đang xảy ra tranh chấp. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết Washington sẽ làm mọi cách để cùng Ukraine hạn chế những hành động hiếu chiến của Nga, nhưng đồng thời tuyên bố Mỹ sẽ “không thể hứa trước” việc cung cấp những vũ khí sát thương cao cho Kiev, mà chỉ tiếp tục viện trợ những vũ khí mang tính phòng vệ.

Chuyến thăm của ông James Mattis cũng trùng với dịp Quốc khánh của Ukraine, cho thấy sự hỗ trợ tích cực của Mỹ với Kiev trong thời gian gần đây, sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã tới đây vào tháng 7.

BT
Thăm dò khán giả