Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 5, 02/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà vua Thái Lan sắc phong Hoàng hậu

(ANTV) - Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã kết hôn với bà Suthida Vajiralongkorn Na Ayutthaya và phong bà làm Hoàng hậu vào ngày 1/5, tại cung Dusit ở Bangkok.

 

Người dân Thái Lan sắp được chứng kiến lễ đăng quang của Nhà vua Maha Vajiralongkorn (Vua Rama X) từ ngày 4/5- 6/5. Công tác chuẩn bị đang được hoàn tất. 3 ngày trước sự kiện trọng đại này, Hoàng gia Thái Lan đã công bố tin vui Nhà vua đã kết hôn và sắc phong Hoàng hậu.

Hoàng hậu Suthida, 40 tuổi, năm 2014, bà Suthida tham gia lực lượng cận vệ của Hoàng thái tử Vajiralongkorn phục vụ trong đơn vị đặc biệt thuộc đội cận vệ của Nhà vua. Bà mang hàm cấp Tướng và thường tháp tùng ông trong các sự kiện quan trọng. Bà từng là tiếp viên hàng không tại Thai Airways.

Xác định danh tính thủ phạm trong vụ nổ ở Sri Lanka

 

Cảnh sát Sri Lanka đã nêu tên 9 đối tượng thực hiện loạt vụ đánh bom liều chết nhằm vào các nhà thờ và khách sạn hạng sang tại nước này ngày 21/4 vừa qua, khiến hơn 250 người thiệt mạng và 500 người bị thương.

Theo cảnh sát, nhóm các phần tử Hồi giáo đã sử dụng 1 kẻ đánh bom tại mỗi địa điểm tấn công, ngoại trừ ở khách sạn Shangri-La. Một trong những kẻ đánh bom ở đây là Zahran Hashim, thủ lĩnh nhóm phiến quân National Thawheedh Jamaath (NTJ) trong nước. Kẻ còn lại cũng là 1 phần tử Hồi giáo tên Ilham Ahmed Mohamed Ibrahim.

Trong khi đó, anh trai của Ilham là Inshaf Ahmed đã thực hiện vụ đánh bom tại khách sạn Cinnamon Grand nằm gần đó. Đây là 2 anh em thuộc 1 gia đình giàu có ở thủ đô Colombo.

Các thủ phạm đánh bom còn lại đều là các cư dân địa phương. Em trai và vợ của 2 đối tượng trong số này hiện đang bị cảnh sát bắt giam.

Theo cảnh sát Sri Lanka, tài sản của những kẻ tham gia loạt vụ đánh bom khủng bố này sẽ bị sung công theo luật chống khủng bố./

BT
Thăm dò khán giả