Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 6, 31/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà thiết kế thời trang không tay ở Mexico

(ANTV) - Phải đối mặt với một thử thách quá lớn ngay từ khi còn nhỏ, đó là từ lúc sinh ra đã không có đôi tay, nhưng chị Adriana Macias, một phụ nữ Mexico vẫn luôn lạc quan và không ngừng nỗ lực cải thiện hoàn cảnh. Giờ đây, chị có thể làm tốt các hoạt động sinh hoạt hàng ngày và thậm chí, chị còn trở thành một nhà thiết kế thời trang tài năng.

 

Khi Adriana Macias tốt nghiệp trường luật, chị nhận ra không công ty nào muốn thuê một luật sư không có tay.
 
Vậy nên người phụ nữ Mexico 41 tuổi không tay bẩm sinh này đã bắt đầu làm nhà văn, nhà viết kịch, diễn giả truyền cảm hứng và giờ là nhà thiết kế thời trang. Chị vừa ra mắt bộ sưu tập đầu tay tại Tuần lễ thời trang Mexico vào tháng 4, nơi những người mẫu khuyết tật sải bước trên sàn diễn – hoặc đi bằng xe lăn – để khoe dòng sản phẩm mùa đông với 12 thiết kế sinh động, được thiết kế để người khuyết tật có thể mang mặc dễ dàng. Chị chia sẻ chị và các người mẫu đều muốn vượt qua các khó khăn để trở nên hoàn hảo.
 
Chị Adriana Macias chia sẻ: “Tôi tung ra dòng quần áo này với tất cả những chi tiết được thiết kế giúp bộ đồ trở nên tiện lợi, thoải mái, năng động mà lịch sự. Tôi muốn (buổi diễn) phải hoàn hảo, vì đây là yếu tố rất quan trọng. Con người không nên tồn tại vì quần áo, quần áo nên tồn tại vì con người”.
 
Bản thân chị cũng dùng những bộ quần áo đặc biệt giúp cô có thể tự mặc bằng chân.
 
Nhà thiết kế thời trang không tay ở Mexico
 
Chị Adriana Macias cho hay:“Khi tôi nhận thức được mình là người khuyết tật và sẽ phải sống một cuộc đời không có đôi tay, rất nhiều người đã giúp đỡ tôi. Tôi yêu mến sự giúp đỡ ấy và mong ước sẽ có thể giúp đỡ người khác như họ giúp tôi”.
 
Cha mẹ Macias đã dạy chị từ bé cách dùng chân để làm những việc các đứa trẻ khác dùng tay để làm. Chị cho biết mẹ chị dặn chị phải trở nên sáng tạo và nói chị hãy nghĩ cách tự mặc quần áo bởi bà không biết phải dạy chị ra sao.
 
Giờ đây, chị có thể ăn, uống, viết, vẽ, nấu ăn, dọn dẹp và kể cả mặc quần áo cho con gái 3 tuổi bằng đôi chân.
 
Ngồi trên chiếc xe lăn, chị dùng chân tạo cử chỉ khi đang nói. Thỉnh thoảng chị tựa cằm lên những ngón chân đeo nhẫn và sơn móng, hoặc dùng chúng đề chải mái tóc dài.
 
Chị dùng tay giả đến khi 20 tuổi, sau đó phải dừng vì cân nặng tăng thêm khiến chị gặp vấn đề về vai.
 
“Lên đại học mà không có tay giả rất vất vả, tôi phải cởi giày ra trong lớp để viết bài. Mà cởi giày trong lớp thường được coi là hành động khiếm nhã”. Chị Adriana Macias nói.
 
Chị từng nỗ lực hết sức trên trường đại học, giành được tấm bằng luật, nhưng không được chào đón trên thị trường việc làm. “Không ai muốn thuê tôi. Mọi người đều thấy kỳ cục và bất ngờ khi ai đó xuất hiện tại văn phòng, cởi giày ra và bắt đầu xin việc”. Chị Adriana Macias nói.
 
Và từ đó, chị đã nỗ lực hết sức mình để vượt qua thử thách của cuộc sống. Chị bắt đầu viết rồi xuất bản 3 cuốn sách và một vở kịch, đồng thời làm một diễn giả truyền cảm hứng và giờ là nhà thiết kế.
 
Sự nghị lực của chị Adriana Macias là tấm gương sáng về việc biến điều tưởng chừng không thể thành có thể bằng chính sức mạnh ý chí và sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân./.
Thăm dò khán giả