Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:19, Thứ 2, 16/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà thiết kế Ấn Độ hướng tới thời trang thân thiện môi trường

(ANTV) - Sở hữu nhiều cửa hàng thời trang lớn ở Ấn Độ và Mỹ cùng các thương hiệu thời trang khác nhau, bà Anita Dongre không chỉ được biết tới là nhà thiết kế đưa phong cách thời trang Ấn Độ ra toàn cầu, mà còn là một nhà đấu tranh vì nữ quyền đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực này.Tuy nhiên, tham vọng thực sự của bà chính là tạo ra một công ty bền vững thân thiện với môi trường.

 

Bà Anita Dongre sinh năm 1963 tại Mumbai, Ấn Độ..Bà là người sáng lập hàng thời trang nổi tiếng House of Anita Dongra. Với những thiết kế riêng biệt và độc đáo, những thiết kế của bà được nhiều nhân vật nổi tiếng ưa chuộng như nữ ca sỹ Beyonce, Công nương Kate Middleton của Hoàng gia Anh, hay cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Thậm chí khi đầu tư vào một thương hiệu váy cưới, các chiến dịch quảng cáo của bà cũng phá vỡ các nguyên tắc truyền thống với hình ảnh những người phụ nữ phô diễn hình xăm, thưởng thức những ly rượu và chủ động thanh toán chi phí lễ cưới của họ.

Không chỉ tạo công ăn việc làm và giúp phụ nữ nông thôn Ấn Độ khẳng định vị thế của mình trong xã hội, nhà thiết kế 56 tuổi này cũng luôn chú trọng sản xuất những sản phẩm thời trang thân thiện với môi trường.

Tại xưởng may của bà ở thành phố Mumbai, các bộ trang phục được may bằng các loại vải sợi có nguồn gốc từ bột gỗ dễ phân hủy trong môi trường.

Không chỉ các sản phẩm may mặc mà cả quy trình sản xuất của xưởng may cũng được cải tiến để thân thiện với môi trường. Mọi thiết bị, máy móc từ lò xử lý, lò sấy đều được vận hành bằng các nguồn năng lượng sạch, đáp ứng tiêu chuẩn vì môi trường.

Bà Dongre đã đặt mục tiêu biến công ty với doanh thu hàng năm 105 triệu USD, thành doanh nghiệp không phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Bà Dongre cũng là nhà thiết kế Ấn Độ duy nhất gia nhập Hiệp hội May mặc bền vững - liên minh đầu tiên của ngành công nghiệp dệt may gia dụng, giày dép và quần áo hướng tới sản xuất bền vững, cung cấp cho các thành viên các công cụ để đánh giá tác động của các hoạt động của họ đối với môi trường. Tuy nhiên, nhà thiết kế Dongre chia sẻ thách thức lớn nhất chính là nhận được sự ủng hộ của khách hàng đối với những nỗ lực hướng tới sự bền vững.

Nhờ sự "xanh hóa" mọi khâu, thời trang bền vững của nhà thiết kế Anita Dongre đã góp phần giải quyết những vấn đề môi trường cấp bách, đem đến cho người tiêu dùng những món đồ chất lượng và khuyến khích lối sống trách nhiệm, hài hòa với thiên nhiên.

 

BT
Thăm dò khán giả