Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 6, 10/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà sáng lập WikiLeaks xem xét ra làm chứng trước Thượng viện Mỹ

(ANTV) - Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange cho biết, đang cân nhắc đề nghị của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ về việc ra làm chứng trong cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

 

Trong một tuyên bố, luật sư của ông Assange cho biết đề nghị trên đang được xem xét một cách kỹ lưỡng đồng thời nhấn mạnh sự an toàn của nhà sáng lập WikiLeaks cần được đảm bảo.

Từ tháng 6/2012 đến nay, nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đã sống tị nạn trong Đại sứ quán Ecuador tại London để tránh bị Anh dẫn độ về Thụy Điển xét xử với cáo buộc xâm hại tình dục. Tuy nhiên, ông Assange luôn bác bỏ cáo buộc trên.

Trước đó, ngày 8/8, Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ gửi thư đề nghị ông Assange ra làm chứng và tham gia một cuộc phỏng vấn kín về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Cho đến nay, Nga luôn phủ nhận việc can thiệp vào bầu cử Mỹ, đồng thời khẳng định những cáo buộc của Mỹ là hoàn toàn vô căn cứ.

Giao tranh tiếp diễn giữa Israel-Palestine

 

Tại khu vực Trung Đông, các vụ giao tranh giữa người Palestine và quân đội Israel đã bước sang ngày thứ 2 liên tiếp, bất chấp nỗ lực trung gian hòa giải nhằm đạt được 1 thỏa thuận ngừng bắn, để chấm dứt tình trạng bạo lực đẫm máu giữa 2 bên suốt nhiều tháng qua.

Giới chức Palestine cho hay, đã có 3 người thiệt mạng trong các vụ không kích của Israel tại Dải Gaza, để trả đũa việc người Palestine bắn hàng chục rocket vào khu vực miền Nam nước này.

Các vụ giao tranh giữa 2 bên, bắt đầu từ hôm 8/8, đều nằm trong khu vực cố định. Theo đó, rocket từ Dải Gaza không nhắm mục tiêu vào khu vực trung tâm Israel, trong khi quân đội Israel cũng chỉ giới hạn không kích ở những vị trí của phong trào Hồi giáo Hamas.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên án các vụ phóng tên lửa nhằm vào Israel, đồng thời cho biết đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến tại Dải Gaza.

B.T
Thăm dò khán giả