Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 03:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 5, 10/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà lãnh đạo Triều Tiên lạc quan trước cuộc gặp với Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10/5 cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un bày tỏ lạc quan về cuộc gặp sắp tới với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây là thông tin đầu tiên về phản ứng của Triều Tiên liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới.

KCNA cho hay nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhận một thông điệp của Tổng thống Trump thông qua Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Theo ông Kim, "cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới sẽ là sự kiện mang tính lịch sử đối với các bước đi đầu tiên trong việc thúc đẩy những diễn biến tích cực trên Bán đảo Triều Tiên, nhằm hướng tới một tương lai tốt đẹp".

Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump coi việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trả tự do cho 3 công dân Mỹ bị Bình Nhưỡng bắt giữ là "thiện chí tích cực" trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. Địa điểm tổ chức cuộc gặp sẽ được công bố trong vòng 2 ngày tới.

Bầu cử Hạ viện tại Malaysia: Ủy ban bầu cử công bố kết quả chính thức

Thông báo chính thức của Ủy ban bầu cử Malaysia về kết quả cuộc bầu cử Hạ viện cho thấy, Liên minh Hy vọng (PH) đối lập đã chiến thắng trong cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 14, giành được 113 trong tổng số 222 ghế. Trong khi đó, Liên minh Mặt trận Dân tộc (BN) cầm quyền của Thủ tướng Najib Razak chỉ giành được 79 ghế.

Kết quả này là một bất ngờ lớn khi các dự báo trước đó cho rằng liên minh cầm quyền có thể thắng với tỷ lệ sít sao. Kết quả này cũng ghi nhận lần đầu tiên trong lịch sử bầu cử Malaysia, phe đối lập đã giành thắng lợi trước liên minh mặt trận dân tộc (BN).       

Với kết quả trên, PH có đủ số ghế để thành lập Chính phủ liên bang. Kết quả bầu cử cũng cho thấy lãnh đạo PH, cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad 92 tuổi, vẫn là chính trị gia được đông đảo người dân Malaysia tín nhiệm.

Dưới sự lãnh đạo trước đây của ông, đất nước Malaysia đã có những thay đổi to lớn và căn bản. Từ hệ thống giao thông, nền công nghiệp ôtô nội địa, đến những công trình xây dựng như tháp đôi, thủ đô hành chính Putrajaya đều mang đậm dấu ấn nhà lãnh đạo Mahathir.

 

BT
Thăm dò khán giả