Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 4, 09/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến Trung Quốc họp thượng đỉnh lần thứ 4

(ANTV) - Hãng tin Tân hoa xã ngày 08/1 xác nhận, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong-un đang có chuyến thăm Trung Quốc theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Chuyến thăm kéo dài từ ngày 7-10/1. Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cũng chính thức đăng tải thông tin này.

 

Trước đó, truyền thông khu vực cũng đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên đang trên đường thăm Trung Quốc để có cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 4 với Chủ tịch Tập Cận Bình trong ngày 7/1. An ninh đã được thắt chặt quanh ga tàu hỏa thành phố Đan Đông ở biên giới Trung Quốc, cho thấy khả năng 1 quan chức cấp cao hàng đầu đi vào lãnh thổ nước này.

Mối quan hệ giữa Triều Tiên và Trung Quốc đã chứng kiến nhiều dấu hiệu cải thiện sau nhiều năm căng thẳng xung quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có 3 chuyến thăm Trung Quốc lần lượt vào tháng 3, tháng 5 và tháng 6 trong năm 2018.

Tổng thống Mỹ Donald Trump kiên định với kế hoạch rút quân khỏi Syria 

 

Nhà Trắng ngày 07/01 cho biết, Tổng thống Donald Trump tiếp tục kiên định với kế hoạch rút quân đội Mỹ khỏi Syria. Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton nêu một số điều kiện cho việc rút quân khỏi Syria.

Nhà Trắng thông báo rằng, ông Trump không thay đổi quan điểm về việc rút quân khỏi Syria vì mục đích chính của quyết định này là nhằm đảm bảo sự an toàn cho binh sỹ Mỹ và các đồng minh của Mỹ.

Trước đó, trên trang Twitter, Tổng thống Trump nêu rõ Mỹ sẽ rút dần khỏi Syria theo một tiến độ hợp lý, trong khi tiếp tục chiến đấu chống IS và tiến hành các bước đi cần thiết một cách thận trọng. Tuyên bố của ông Trump đưa đưa ra trong bối cảnh ông đang đối mặt với sức ép từ trong nước và các quốc gia đồng minh sau khi tuyên bố IS đã bị đánh bại và Mỹ sẽ sớm rút quân khỏi Syria.

BT
Thăm dò khán giả