Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 19:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 3, 20/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể thăm Hàn Quốc trong năm nay

(ANTV) -Bất chấp các cuộc đàm phán Mỹ - Triều về phi hạt nhân hóa đình trệ, Hàn Quốc vẫn chuẩn bị cho khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm nước này trong năm nay. Thông báo được Bộ Thống nhất Hàn Quốc đưa ra ngày 19/11.

 

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay sẽ thực hiện các bước chuẩn bị để các thỏa thuận đã được nhất trí tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 9 vừa qua, bao gồm chuyến thăm của ông Kim Jong-un, được triển khai trong năm nay. Seoul cũng hy vọng tiến triển trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
 
Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên bị đình trệ trong thời gian qua đã làm dấy lên đồn đoán chuyến thăm Hàn Quốc lần đầu tiên của ông Kim Jong-un có thể bị trì hoãn.
 
Tuy vây, cũng có nguồn tin cho rằng Mỹ và Triều Tiên đang tiến hành các cuộc tham vấn để xác định lịch trình cho các cuộc đối thoại cấp cao cũng như chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Thăm dò khán giả