Thứ năm, ngày 22/08/2019 - 15:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 5, 22/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà hàng tái chế toàn bộ thức ăn thừa

(ANTV) - Pied à Terre là một trong những nhà hàng đầu tiên ở thủ đô Luân Đôn của nước Anh được nhận sao Michelin danh giá trong làng ẩm thực. Không chỉ phục vụ nhiều món ăn ngon, nơi đây còn gây tiếng vang vì nỗ lực tái chế toàn bộ thức ăn thừa. 

 

Nhà hàng Pied à Terre đã phối hợp cùng tổ chức Indie Ecology có trụ sở ở London, Anh để thu gom và tái chế thức ăn thừa cùng các phế phẩm nông nghiệp. Các loại rách thải hữu cơ này được dùng làm phân bón để trồng rau củ, từ củ cải đường cho đến gia vị dùng để nấu ăn. Nông sản sau khi thu hoạch sẽ được cung cấp trở lại cho nhà hàng.

Ông David Moore, Chủ nhà hàng Pied à Terre: Chúng tôi không chỉ tái chế thức ăn thừa mà còn thu gom cả vỏ của rau củ quả trong quá trình nấu ăn. Nhà hàng Pied à Terre muốn hướng tới ngành ẩm thực bền vững và thân thiện với môi trường."

Mỗi năm thế giới lãng phí khoảng 1,4 tỷ tấn thực phẩm. Điều này không chỉ gây thiệt hại nặng nề về tài chính mà còn tác động tiêu cực đến môi trường. Nhà hàng Pied à Terre bày tỏ hi vọng mô hình tái chế rác thải thực phẩm của họ sẽ được nhân rộng, từ đó hạn chế tình trạng lãng phí thực phẩm và góp phần bảo vệ môi trường./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng