Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 5, 16/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ virus cúm gia cầm H7N9 lây lan mạnh tại Trung Quốc

(ANTV) - Chính quyền Trung Quốc cho biết, đã có 79 người tử vong do virus cúm gia cầm H7N9 trên cả nước trong tháng ​1 vừa qua. Con số này cao gấp 4 lần cùng kỳ năm ngoái, làm dấy lên lo ngại đây sẽ là đợt lây lan virus tồi tệ nhất ở nước này.

Trong một diễn biến liên quan, Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình và Sức khỏe thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cho biết mọi hoạt động giao dịch gia cầm sống tại thành phố sẽ tạm dừng trong 2 tuần, từ 16-28/2. Tất cả các chợ gia cầm được yêu cầu dọn dẹp và khử trùng hoàn toàn.

Dịch cúm gia cầm H7N9 đã xuất hiện tại một số tỉnh thành trên khắp Trung Quốc trong năm nay. Quảng Châu và một số khu vực lân cận đã ghi nhận những trường hợp nhiễm bệnh trên người. Theo các chuyên gia, tháng 2 và 3 tới là giai đoạn quan trọng để ngăn chặn virus H7N9 lây lan.

Indonesia : Bầu cử thị trưởng Jakarta

Sáng 15/2, hơn 7,1 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu tại hơn 13.000 điểm bỏ phiếu ở thủ đô Jakarta (Indonesia) để lựa chọn thị trưởng thành phố.

3 ứng cử viên là ông Purnama, ông Agus Harimurti Yudhoyono và cựu Bộ trưởng Giáo dục Anies Baswedan. Theo kế hoạch, Ủy ban bầu cử Jakarta sẽ xác nhận kết quả cuối cùng vào giữa tháng 3 tới. Nếu không ai trong số 3 ứng cử viên này giành đa số phiếu để chiến thắng thì một cuộc bầu cử bổ sung sẽ được tổ chức vào tháng 4 tới.

Theo các nhà phân tích, cuộc bầu cử này được cho là phép thử đối với đất nước chủ yếu là người Hồi giáo, trong bối cảnh những người Hồi giáo cứng rắn gây áp lực phản đối ông Purnama, người theo đạo Cơ đốc đầu tiên giữ chức Thị trưởng Jakarta.

 

BT
Thăm dò khán giả