(ANTV) - Thói quen sử dụng thực phẩm và đồ uống nóng có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư thực quản. Một nhóm các nhà khoa học Kenya mới đây đã đưa ra kết luận này, đi ngược lại quan niệm truyền thống của người dân nước này rằng đồ ăn nóng tốt cho sức khỏe.
Nghiên cứu bước đầu của các nhà khoa học ở Kenya cho thấy, những người thường xuyên sử dụng thực phẩm và đồ uống nóng hơn 60 độ C có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao hơn những người khác.
Qua nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, chấn thương nhiệt từ thức ăn và đồ uống nóng là nguyên nhân có thể gây ra các vết loét ở họng và thực quản, dẫn đến ung thư.
Đây là tin xấu cho những người thường xuyên sử dụng thức ăn và đồ uống rất nóng ở Kenya. Ung thư thực quản chiếm 11% các trường hợp ung thư ở Kenya.
Các nhà khoa học cho rằng không nên sử dụng thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, mà khẳng định nhiệt độ lý tưởng cho thực phẩm tiêu thụ nên ở mức thân nhiệt của cơ thể là 37 độ.