Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:12, Thứ 2, 07/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ lộ thông tin y tế của 1 triệu người New Zealand

(ANTV) - Gần 1 triệu người New Zealand đang đối mặt với nguy cơ các dữ liệu y tế của mình bị truy cập 1 cách bất hợp pháp. Nguyên nhân là do vụ tấn công mạng vào trang web của trung tâm quản lý dữ liệu Tu Ora, nơi chịu trách nhiệm quản lý và cung cấp thông tin y tế cho nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe của người dân nước này.

Trung tâm trên cho biết, trang web của họ đã bị tấn công hồi tháng 8 vừa qua, song các cuộc điều tra cũng đã phát hiện các cuộc tấn công mạng trong thời gian từ năm 2006 đến nay. Các dữ liệu có nguy cơ bị đánh cắp có thể gồm thông tin cá nhân của các bệnh nhân đến khám và điều trị tại các trung tâm y tế trong khoảng thời gian từ năm 2002 đến nay, như họ tên, ngày sinh, địa chỉ và tình trạng sức khỏe.

Bộ Y tế New Zealand cho biết chưa thể xác định được mức độ thiệt hại từ vụ tấn công mạng, cũng như bao nhiêu thông tin y tế của người dân bị đánh cắp.

 

Ecuador bắt 370 người biểu tình chống chính sách thắt lưng buộc bụng

Làn sóng phản đối chính sách “thắt lưng buộc bụng” của Tổng thống Ecuador Lenin Moreno tiếp tục lan rộng, khi người biểu tình ở nước này tiếp tục dựng các rào chắn trên nhiều đường phố và đụng độ với lực lượng cảnh sát. Gần 370 người biểu tình đã bị bắt giữ.

Trước đó hôm 1/10, nhà lãnh đạo Ecuador đã ký sắc lệnh chấm dứt trợ cấp giá dầu diesel và xăng dầu để tuân thủ các điều kiện cho gói vay trị giá 4,2 tỷ USD của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Dù vậy, chính sách khắc khổ loại bỏ các khoản trợ cấp nhiên liệu đã kéo dài hàng thập kỷ qua ngay lập tức vấp phải sự phản đối của nhiều người dân Ecuador, dẫn tới làn sóng biểu tình bùng phát thành bạo lực.

Tổng thống Ecuador hôm 3/10 vừa qua cũng đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp do các cuộc biểu tình trên cả nước làm tê liệt phần lớn hệ thống giao thông. Dự kiến làn sóng biểu tình sẽ còn tiếp diễn, khi 1 cuộc đình công quy mô lớn trên toàn quốc đã được lên kế hoạch vào ngày 19/10 tới.

 

 

Thăm dò khán giả