Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 10:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 5, 02/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ dịch Ebola bùng phát nghiêm trọng ở CHDC Congo

(ANTV) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo tình hình dịch Ebola ở Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) đang ngày càng diễn biến tồi tệ, trong bối cảnh các khoản tài trợ mới chỉ đảm bảo được khoảng 50% số tiền cần thiết để đối phó với dịch bệnh này.

 

WHO đưa ra cảnh báo trên sau khi hoàn thành chuyến khảo sát thực tế tại 1 số nơi từng là ổ dịch Ebola tồi tệ nhất trong lịch sử Congo, nhằm thúc đẩy các nỗ lực đối phó với dịch bệnh.

Hiện WHO đã triển khai các hoạt động đối phó với dịch Ebola lây lan ở Congo, bao gồm tiêm chủng, tìm hiểu các trường hợp nhiễm bệnh và huy động sự tham gia của cộng đồng. Tuy nhiên, các trường hợp lây nhiễm vẫn có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây, do đó WHO kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay lấp đầy khoảng trống 50% số tiền tài trợ còn thiếu để đối phó dịch bệnh.

Kể từ khi dịch Ebola bùng phát ở Congo, hiện đã có hơn 1.200 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó hơn 760 trường hợp đã tử vong.

Kuwait khánh thành một trong những cầu thương mại dài nhất thế giới

 

Ngày 1/5, Kuwait đã khánh thành cây cầu Jaber, một trong những cây cầu dài nhất thế giới, kết nối thủ đô nước này với khu vực biên giới Subbiya, vốn được thiết kế để trở thành một trung tâm thương mại tự do lớn của khu vực.

Cầu Jaber, dài 36 km, được đặt theo tên của cố Quốc vương Kuwait Sheikh Jaber Al-Ahmad Al-Sabah, đã chính thức hoàn thành sau 5 năm thi công. Cầu được thiết kế bởi tập đoàn tư vấn và kỹ thuật Systra có trụ sở tại Paris và chi phí xây dựng cây cầu lên đến 3,6 tỷ USD. Công tác thi công do Công ty Xây dựng và Kỹ thuật Huyndai của Hàn Quốc phối hợp cùng với Tập đoàn xây dựng Kuwait thực hiện.

Cầu Jaber giúp cắt giảm thời gian lái xe giữa thành phố Kuwait và vùng Subbiya, giáp với Iraq và Iran, từ 90 phút xuống còn dưới 30 phút. Cầu kết nối Thành phố Kuwait đến khu vực sa mạc phía bắc Subbiya - khu vực Kuwait đặt mục tiêu xây dựng dự án "Thành phố tơ lụa" kết nối vùng Vịnh với Trung Á và Châu Âu.

BT
Thăm dò khán giả