Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 20:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 05/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ bùng phát dịch sởi tại Philippines

(ANTV) - Các chuyên gia y tế cảnh báo, Philippines đang đứng trước nguy cơ bùng phát dịch sởi. Lời cảnh báo trên được các chuyên gia y tế đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh vốn được kiểm soát trong thời gian dài này tại Philippines lại đang có dấu hiệu quay trở lại do các chương trình tiêm chủng mở rộng không đồng đều và niềm tin vào vaccine đang bị lung lay.

 

Gần 70% trẻ mắc sởi trong năm 2018 ở Philippines là do không được tiêm chủng, một trong những lý do là vì cha mẹ các em từ chối tiêm vaccine.

Một nguyên nhân khác được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đề cập đến là do tình trạng xung đột. Theo đó, các ca mắc dịch sởi ở Philippines đã tăng vọt gần gấp 5 lần trong năm nay so với cùng kỳ năm 2017, chủ yếu tại các khu vực xảy ra xung đột ở miền Nam.

Ngoài ra, chiến dịch quân sự chống lực lượng phiến quân ủng hộ IS kéo dài gần nửa năm nhằm giải phóng thành phố Marawi cũng khiến con số này tăng.

New Delhi, Ấn Độ bị phạt 3,5 triệu USD vì ô nhiễm không khí

 

Ngày 4/12, Tòa án Xanh quốc gia (NGT) của Ấn Độ đã phán quyết phạt chính quyền thành phố New Delhi 3,5 triệu USD vì không thực thi các quy định nhằm giảm tình trạng khói mù độc hại trong thành phố.  

Phiên toà được lập theo đơn khiếu kiện của các cư dân New Delhi về việc các nhà máy vi phạm luật về đốt rác thải. Kết thúc phiên tòa, Tòa án Xanh quốc gia của Ấn Độ ra phán quyết rằng chính quyền thành phố New Delhi đã không giám sát đầy đủ sau khi xuất hiện tình trạng một số công ty gây ô nhiễm tiếp tục đốt rác thải độc hại lộ thiên, đồng thời yêu cầu chính quyền New Delhi trình tòa kế hoạch xử lý cuộc khủng hoảng trên.

Cùng ngày, 4/12, trang web của Đại sứ quán Mỹ tại New Delhi cho thấy mức ô nhiễm hạt độc hại bay trong không khí trong ngày này đã lên tới 290, tức là cao hơn gần 12 mức giới hạn an toàn mà Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) đặt ra.

BT
Thăm dò khán giả