Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 04:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người tố cáo Tổng thống Mỹ trong vụ Ukraine là một sỹ quan CIA

(ANTV) - Theo Reuters, hai nguồn thạo tin ngày 26/9 cho biết, người tố cáo Tổng thống Mỹ Donald Trump ép Ukraine điều tra đối thủ từ đảng Dân chủ Joe Biden là một sỹ quan Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và có một thời điểm đã được phân công làm việc trong Nhà Trắng.

 

Trong khi đó, cũng trong ngày 26/9, Nhà Trắng tuyên bố bản tố giác với các quan chức tình báo Mỹ về những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm làm sáng tỏ hành vi của cựu Phó Tổng thống Joe Biden từ Ukraine cho thấy không có gì là sai trái.

Trước đó, ngày 25/9, Nhà Trắng đã công bố bản ghi nội dung cuộc điện đàm hồi tháng 7 giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, vụ việc đang làm dậy sóng chính trường Mỹ và khiến ông chủ Nhà Trắng đối mặt với nguy cơ bị luận tội.

Theo bản ghi chép nội dung dài 5 trang này, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Trump đã hối thúc tân Tổng thống Ukraine Zelensky mở cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào ông Joe Biden và con trai ông là Hunter Biden.

Theo Đảng Dân chủ, hành động này của Tổng thống Trump có thể coi là động thái tác động đến nước ngoài để điều tra đối thủ chính trị của mình và có ảnh hưởng đến an ninh quốc gia Mỹ./.

 

Palestine cảnh báo hủy bỏ mọi thỏa thuận nếu Israel sáp nhập Bờ Tây

Phát biểu tại phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 26/9, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cảnh báo ông sẽ hủy bỏ mọi thỏa thuận đã ký với Israel nếu nước này thúc đẩy kế hoạch mà Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã thông báo về việc sáp nhập một phần chiến lược ở khu Bờ Tây.

Ông Abbas cũng cảnh báo Palestine có quyền bảo vệ các quyền lợi của mình bằng mọi biện pháp có thể, bất kể hậu quả, trong khi duy trì việc tuân thủ luật pháp quốc tế và chống chủ nghĩa khủng bố.

Trước đó, Thủ tướng Netanyahu đã cam kết áp đặt chủ quyền của Israel đối với Thung lũng Jordan và phía bắc Biển Chết, chiếm khoảng 1/3 diện tích khu Bờ Tây.Cam kết này đã nhận nhiều chỉ trích, bao gồm cả Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, người cảnh báo hành động này sẽ vi phạm luật pháp quốc tế.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Palestine cũng cho biết ngay sau khi ông từ Liên hợp quốc trở về, ông sẽ kêu gọi tổ chức các cuộc bầu cử địa phương tại Bờ Tây, Dải Gaza và Đông Jerusalem./.

 

BT
Thăm dò khán giả