Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 20:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Thổ Nhĩ Kỳ tại Đức biểu tình phản đối chính sách với người Kurd

(ANTV) - Ngày 20/3, hàng nghìn người Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành biểu tình ở thành phố Hannover của Đức, để phản đối chính sách đàn áp bằng quân sự của Ankara đối với người Kurd, cũng như phản đối thoả thuận người tị nạn giữa Liên minh châu Âu (EU) với Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhân dịp mừng Năm mới Newroz của người Persian, tại Hannover, người Kurd sống ở Đức đã tập trung biểu tình phản đối thực trạng chính trị ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Người biểu tình cũng phản đối thoả thuận về người tị nạn EU - Thổ Nhĩ Kỳ. Theo một người biểu tình, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan là người không quan tâm tới giải pháp cho cuộc khủng hoảng người tị nạn ở châu Âu và do vậy ông này không phải là đối tác đàm phán.

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết, đoàn biểu tình có sự tham gia của khoảng 9.000 người, trong khi phía tổ chức biểu tình cho biết có khoảng 30.000 người tham dự.

Cuộc biểu tình trên có sự tham gia của những người Kurd đến từ khắp nước Đức - quốc gia hiện có trên 1 triệu người gốc Kurd sinh sống. Họ mang theo cờ và chân dung thủ lĩnh người Kurd đang bị cầm tù Abdullah Öcalan./.

Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ không bao giờ đầu hàng khủng bố

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 20/3 nói rằng nước này sẽ không bao giờ đầu hàng khủng bố. Tuyên bố đưa ra chỉ một ngày sau khi một kẻ đánh bom liều chết làm nổ tung một quả bom tại một khu thương mại lớn ở thành phố Isstanbul làm ít nhất 4 người nước ngoài thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ không bao giờ khuất phục trước những kẻ khủng bố. Vì đất nước và dân tộc, chúng tôi nhất định không từ bỏ mục tiêu, là sẽ đánh bại các tổ chức khủng bố và những thế lực thù địch đứng sau nhằm phá hoại sự đoàn kết dân tộc của Thổ Nhĩ Kỳ”.

Phát biểu của Tổng thống Erdogan đưa ra trong bối cảnh các lực lượng an ninh nước này ráo riết đang tăng cường chiến dịch quy mô lớn nhằm truy bắt các phần tử tình nghi thuộc Tổ chức nhà nước Hồi giáo IS tự xưng. Ngay sau vụ tấn công Istanbul, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, những kẻ đánh bom là thành viên của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.

Hiện tại, lực lượng cảnh sát trên toàn lãnh thổ Thổ Nhỹ Kỳ cũng đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhằm đề phòng trường hợp xảy ra các vụ tấn công khủng bố mới nhân dịp lễ đón năm mới của người Cuốc bắt đầu ngày hôm nay (21/3). Hơn 200.000 cảnh sát Thổ Nhỹ Kỳ đã được triển khai bảo vệ an ninh trong dịp lễ hội này./.

BT
Thăm dò khán giả