Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 04:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Thứ 4, 25/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người phụ nữ khóc ra "pha lê"

(ANTV) - Một phụ nữ người Armenia, đã mắc một chứng bệnh kì lạ khiến mỗi khi cô khóc, mắt chảy ra các tinh thể giống pha lê thay vì giọt nước mắt bình thường. Chứng bệnh này đã khiến các bác sĩ địa phương phải đau đầu tìm lời giải.

 

Cô Satenik Karazian, 22 tuổi, sống ở vùng Shirak của Armenia, đã mắc phải chứng bệnh kỳ lạ trên cách đây hai tháng. Ban đầu, cô nghĩ mình bị bụi bay vào mắt, song sau đó gia đình cô phát hiện đó là một mảnh thủy tinh. Hiện tại, Karazian cho biết cô “sản xuất” ra khoảng 50 mảnh pha lê từ mắt của mình mỗi ngày.

Hiện nay, các bác sĩ chỉ có thể kê đơn thuốc nhỏ mắt đơn thuần và kháng sinh cho cô gái nên không thể khắc phục vấn đề. Trường hợp của Karazian đã được báo cáo lên Bộ Y tế Armenia. Mẫu nước mắt pha lê của cô đã được gửi đi phân tích.

Đấu giá những tác phẩm thời kỳ đầu của danh họa Van Gogh

 

Mới đây, hai tác phẩm trong giai đoạn đầu sáng tác của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh đã được bán đấu giá tại thành phố Ghent của Bỉ.

Bức họa màu nước vẽ những bông hoa của Van Gogh đã được mua lại với giá 220.000 euro (khoảng 240.000 USD), cao hơn so với mức giá ước tính của ban tổ chức trong khi bức tranh vẽ bằng than phác họa một bình đựng nước đã được bán với giá 140.000 euro.

Hai chủ nhân mới của những bức tranh này đều là người Bỉ và cùng cam kết sẽ giữ các tác phẩm ở trong nước theo yêu cầu của người bán. Những bức tranh này được thực hiện năm 1883 và có nhiều nét tương đồng với các tác phẩm mang tính biểu tượng của Van Gogh. Các tác phẩm trên ra đời trước thời điểm phong cách sáng tác của Van Gogh được truyền cảm hứng với trường phái Ấn tượng và hậu ấn tượng ở Paris (Pháp).

BT
Thăm dò khán giả