Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 22:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 3, 29/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Người nhện" Mali giải cứu bé trai được cấp quốc tịch Pháp

(ANTV) -Ngày 28/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron  tuyên bố Gassama đã chính thức được nhập tịch Pháp, đồng thời được tham gia lực lượng cứu hỏa của nước này.

 

Mamoudou Gassama - chàng thanh niên nhập cư bất hợp pháp người Mali được mệnh danh là “người nhện” vì đã giải cứu một bé trai Pháp 4 tuổi treo lơ lửng trên lan can ban công,  đã nhận được một món quà bất ngờ cho hành động quả cảm của mình.
 
Ngày 28/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố Gassanma đã chính thức được nhập tịch Pháp, đồng thời được tham gia lực lượng cứu hỏa của nước này.
 
Đối với chàng thanh niên nhập cư không có giấy tờ như Gassama, đây dường như là một câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Theo Tổng thống Pháp, Gassama sẽ được cung cấp giấy tờ cư trú hợp Pháp vì hành động dũng cảm cứu bé trai sắp rơi từ một ban công tầng 4 ở quận 18.
 
Ở đoạn video được quay lại, trong khi nhiều người lo lắng la hét, Gassama đã chỉ mất 30 giây để leo lên lan can tầng 4 của tòa nhà cứu em bé an toàn. Hành động anh hùng của chàng trai da màu này đã cả khiến nước Pháp xúc động từ tối 26/5 và thu hút hàng triệu lượt xem.
 
Gassama là người nhập cư bất hợp pháp khi từng cố gắng vượt Địa Trung Hải để đến Italy vào năm 2014, tuy nhiên đã bị cảnh sát bắt. Anh mới đến Pháp từ năm ngoái.
 
Thụy Điển phát hành cẩm nang ứng phó với chiến tranh
 

 

Mới đây, Cơ quan Bảo vệ Dân sự Thụy Điển đã bất ngờ phát hành 1 cuốn cẩm nang đề phòng trường hợp 1 “cuộc khủng hoảng hoặc chiến tranh” xảy ra, dự kiến sẽ tới tay 4,8 triệu người dân Thụy Điển trong tuần này.
 
Cuốn sổ tay “Nếu xảy ra chiến tranh” dày 20 trang sẽ cung cấp những lời khuyên sinh tồn cơ bản, như làm thế nào để có nước sạch, tìm hầm trú ẩn. Cuốn sổ tay cảnh báo, thực phẩm, thuốc men và nhiên liệu sẽ trở nên cực hiếm. Sữa yến mạch, các loại sốt nấu mỳ spaghetti, bánh mỳ và cá mòi, các loại thực phẩm bảo quản được lâu cũng được khuyến cáo nên tích trữ.
 
Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1961, Thụy Điển phát hành 1 cuốn sổ tay dạng này. Tuy nhiên, giới chức lại không đưa ra 1 cảnh báo cụ thể về việc khủng hoảng có thể tới từ đâu./.

 

Thăm dò khán giả